Arsenal có thứ vũ khí đáng sợ khi phòng ngự, áp đảo mọi đối thủ

 

Lối đá của Arsenal

Premier League đang nghỉ thi đấu nhường chỗ cho loạt trận quốc tế và chỉ còn 10 trận đấu nữa, giải đấu số 1 xứ sở sương mù sẽ khép lại. Ngoại trừ 3 đội đầu bảng gần như được xác định, cuộc chiến Top 4 đang trở nên căng thẳng.

Arsenal nắm phần nào lợi thế khi đang xếp thứ 4. Họ hơn lần lượt Tottenham và Man Utd 3 và 4 điểm khi vẫn còn một trận chưa đấu trong tay. Thầy trò HLV Mikel Arteta thu về 31 điểm trong số 39 điểm gần nhất.

Arsenal sở hữu vũ khí đáng sợ ở hàng thủ, mọi đối thủ đều lép vế - Bóng Đá

 Arsenal luôn có sự hiện diện của số đông cầu thủ trong vòng cấm.

Không khó để nhận thấy, Arsenal đã có những bước cải tiến lớn về nhiều mặt, ở cách xây dựng lối chơi từ hàng thủ cho đến phương án tiếp cận khung thành đối phương. Arsenal lột xác và đang chiếm ưu thế lớn so với những đối thủ trực tiếp.

Nhưng trong bóng đá, không có một công thức nào là đảm bảo thành công. Tuy nhiên, một khu vực thường bị bỏ qua về tầm quan trọng và là thứ mà mọi đội bóng, bất kể áp dụng phong cách chơi nào, đều có thể sử dụng đó là phạt góc.

Arsenal tỏ ra khá hiệu quả trong khâu ghi bàn. Việc Thomas Partey ghi hai bàn ở Premier League từ các quả phạt góc là minh chứng. Và trên hết, Arsenal hoàn toàn làm chủ khu vực vòng cấm địa của họ.

Thống kê cho thấy, sau 28 trận ở Premie League mùa này, Arsenal chưa để thủng lưới bất kỳ bàn thua nào từ các quả đá phạt góc của đối phương. Tổng cộng, Arsenal 133 lần đối mặt với các quả phạt góc từ đầu mùa nhưng không để thủng lưới.

Arsenal sở hữu vũ khí đáng sợ ở hàng thủ, mọi đối thủ đều lép vế - Bóng Đá

 Rất khó để đánh bại Pháo thủ ở những pha đá phạt góc mùa này.

Mùa trước, Arsenal dưới sự chỉ đạo của chuyên gia bóng chết Andreas Georgson chỉ lọt lưới 5 bàn từ các pha bóng cố định, thấp nhất giải đấu. Mùa này, sau sự ra đi của Georgson, Arteta lập tức bổ nhiệm Nicolas Jover thay thế.

Dựa trên nền tảng Georgson để lại, Jover làm quá tốt nhiệm vụ nâng cấp sự chắc chắn cho hàng phòng ngự. Giờ thì hàng thủ Arsenal biết cách hóa giải và ngăn chặn các pha phối hợp đá phạt góc của đối thủ. Và họ làm điều này một cách hoàn hảo.

Sự giao tiếp và kết hợp giữa các cầu thủ trở nên tốt hơn. Cũng như sự có mặt của Aaron Ramsdale giúp Arsenal trở thành một khối thống nhất. Không thể đánh bại Arsenal ở các tình huống phạt góc, đây thực sự là một kỷ lục của Premier League.

Tiểu Lam | 21:39 25/03/2022