“Arteta biến Arsenal thành phiên bản Man City của Guardiola”

 

Tài năng của Granit Xhaka

Mikel Arteta đang giúp Arsenal bay cao trên BXH Premier League. Bằng chứng là Pháo thủ đang đang xây chắc vị trí thứ 4. Họ hơn Man Utd 1 điểm nhưng thi đấu ít hơn đối thủ tới 3 trận.

Nếu tiếp tục giữ vững phong độ hiện tại, đội chủ sân Emirates sẽ trở lại sân chơi Premier League sau 5 năm vắng bóng. Theo cựu danh thủ Martin Keown, công lớn thuộc về HLV Arteta.

MARTIN KEOWN TALKS TACTICS: Arteta's Arsenal system is similar to Pep's City and it's working - Bóng Đá

 Arteta đang giúp Arsenal thăng hoa.

Chia sẻ trên Daily Mail, Martin Keown cho hay: “Khi lần đầu tiên đến Arsenal, Arteta đã triển khai hệ thống 5 hậu vệ và đó là một lựa chọn ngắn hạn rất thành công, giúp anh ấy giành được FA Cup năm 2020.

Nhưng bạn có thể cảm thấy, tầm nhìn dài hạn của Arteta luôn gần gũi với đội hình và phong cách mà người thầy Pep Guardiola áp dụng tại Manchester City.

Có thể không hoàn toàn giống với hệ thống của Man City nhưng cách chơi của Arsenal tương tự và đã được thể hiện trong chiến thắng 3-2 trước Watford cuối tuần trước.

Dưới thời Guardiola, Arteta đã học được rất nhiều điều trong vai trò trợ lý, vì vậy việc anh ấy thực hiện chiến thuật tương tự như Guardiola là điều đương nhiên.

Tuy nhiên, hệ thống này không có nghĩa là hoàn hảo. Arteta biết nó cần được tinh chỉnh và họ cần kiểm soát trận đấu tốt hơn.”

Tiểu Lam | 21:24 12/03/2022