Arteta nói gì khi học trò cưng bị loại khỏi World Cup?

Gabriel Jesus và Gabriel Martinelli là hai trường hợp làm đảo lộn mọi dự đoán của giới chuyên môn. Bộ đôi cầu thủ của Arsenal không xuất hiện trong đợt tập trung tháng 9. Báo chí đồn thổi, cả hai cũng không được dự World Cup 2022.

Tuy nhiên, HLV Tite quyết định trao cơ hội cho cả Jesus và Martinelli. Thực tế, bộ đôi này chơi hay, góp công giúp Arsenal bay cao trên BXH Premier League với ngôi đầu bảng. Trung vệ Gabriel Magalhaes cũng thi đấu chắc chắn ở hàng thủ nhưng tiếc là anh không được may mắn như hai người đồng đội.

Arteta on Gabriel missing world cup - Bóng Đá

 HLV Arteta thất vọng.

Đây là một quyết định gây tranh cãi. Và HLV Mikel Arteta có lý do để cảm thấy thất vọng khi cậu học trò cưng ở hàng thủ không được gọi.

Cụ thể, Arteta bày tỏ: “Với Gabriel, đó là một nỗi thất vọng. Nhưng khi bạn nhìn vào đội hình mà họ có và kinh nghiệm mà họ sở hữu ở vị trí đó, bạn phải hiểu rằng đó là một thách thức không nhỏ với Gabriel.

Cậu ấy cần phải sẵn sàng cho giải đấu tiếp theo. Cậu ấy cần cải thiện và tiếp tục phát huy những điều tốt đẹp mà bản thân mình đang làm được.”

Có ý kiến cho rằng Gabriel mang đến lợi thế cho Arsenal khi anh không phải căng sức ở World Cup và có thể lực sung mãn cho giai đoạn 2 của mùa giải.

Xem ngay: world cup 2022 tổ chức ở đâu

Tiểu Lam – theo xevathethao.vn | 22:17 09/11/2022