Bà Rịa Vũng Tàu: Vé số dạo gia tăng

Tại thành phố biển Vũng Tàu số lượng người bán vé số dạo đang gia tăng, một phần do lượng khách du lịch đang đổ về đây khá đông kéo theo nhu cầu mua vé tăng cao

Vũng Tàu là một thành phố du lịch nổi tiếng phía Nam – Việt Nam. Từ khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, việc di chuyển của mọi người trên các thành phố cũng dễ dàng hơn thì tại Vũng Tàu những ngày cuối tuần luôn thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đến đây nghỉ dưỡng, tắm biển và vui chơi giải trí. Đây cũng chính là cơ hội cho những người hành nghề bán vé số dạo có điều kiện tiếp thị, mời chào người chơi một cách thuận lợi nhất, dễ dàng tiêu thụ vé số nhất vì vậy số lượng người hành nghề vé số dạo đang gia tăng.

Theo chia sẻ của một chủ quán trên đường Thùy Vân (Bãi Sau) của TP. biển Vũng Tàu cho biết, từ khi gỡ bỏ giãn cách xã hội vì Covid – 19 theo Nghị quyết số 128/NQ – CP của Chính phủ, lượng khách du lịch đến đây tăng đáng kể, từ đó kéo theo người hành nghề bán vé số dạo cũng gia tăng từ trước Tết Nhâm Dần đến nay.

Chỉ chưa đầy 1 giờ đồng hồ, đã có tới hàng chục người bán vé số dạo bước vào quán mời chào thực khách mua vé vố. Trong số những người bán vé số đó không chỉ có ông già, bà lão, người tàn tật mà còn có cả những nam thanh, nữ tú khỏe mạnh ăn mặc thời trang, nói năng nhỏ nhẹ mời chào khách mua với vẻ lịch sự, tự tin.

Hình ảnh người bán vé số dạo ở Vũng Tàu
Hình ảnh người bán vé số dạo ở Vũng Tàu

Những người bán vé số này không chỉ đến từ Vũng Tàu mà họ đến từ nhiều tỉnh thành khác như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Bến Tre,.. Có những người thì bám trụ quanh năm ở Vũng Tàu, nhưng cũng có không ít người chỉ đến hành nghề trong mấy tháng du lịch khi lượng du khách tắm biển tăng cao.

Theo những người hành nghề bán vé số dạo chia sẻ thì so với các thành phố tỉnh lẻ khác, thì thị trường tiêu thụ vé số truyền thống ở thành phố biển Vũng Tàu vẫn mạnh hơn, lượng khách hàng đông hơn, nên họ cũng bán được nhiều vé số hơn và từ đó mức thu nhập cũng cao hơn. Chính vì vậy ở Vũng Tàu lượng người hành nghề vé số dạo ngày càng gia tăng.