Barca theo đuổi Mbappe, Real có cần lo sợ?

 

Video Mbappe ghi bàn vào lưới Monaco

Barcelona được cho là đã nổi lên như ứng viên tiềm năng ký hợp đồng với Kylian Mbappe theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè 2022. Tuy nhiên, Real Madrid không lo lắng rằng Blaugrana có khả năng giật vượt qua họ ở thương vụ này.

Câu lạc bộ biết rằng Mbappe cam kết gia nhập Los Blancos, trong khi những người ở Real thậm chí tin rằng Paris Saint-Germain đã làm rò rỉ thông tin về sự quan tâm được cho là của Barcelona. Họ cho rằng bài báo do tờ L’Equipe của Pháp đăng tải là nỗ lực cuối cùng của PSG trong việc ngăn cản Mbappe rời CLB để ở lại sân “Công viên các Hoàng tử”.

Real không lo lắng trước sự xuất hiện của Barcelona trong cuộc đua giành Mbappe - Bóng Đá

 Sau Real, Mbappe lọt vào tầm ngắm của Barca.

Barcelona và Real Madrid luôn tìm cách đáp ứng nhu cầu của riêng họ. Tuy nhiên, mọi người đều hiểu rằng khi Real là đội bóng Tây Ban Nha duy nhất theo đuổi Mbappe thì bất kỳ động thái nào từ Barcelona sẽ chỉ cản trở và làm ảnh hưởng mối quan hệ giữa đôi bên, dù không phủ nhận cả hai là kẻ thù lớn tại xứ đấu bò.

Ban lãnh đạo của Real Madrid và Barcelona đã đồng ý không can thiệp khi các đối thủ trong nước của họ đang đàm phán với một mục tiêu nhất định hoặc trong trường hợp các cầu thủ của hai đội chỉ còn một năm hợp đồng. Đó là dạng quy ước từng được chính truyền thông TBN xác nhận vào vài tháng gần đây.

Nếu Barcelona phá bỏ thỏa thuận này để mua Mbappe, họ sẽ đi trên một con đường nguy hiểm, đặc biệt là khi Blaugrana vẫn chưa gia hạn hợp đồng với Gavi và Ronald Araujo, những người sẽ trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè 2023. 

Trong khi đó, trường hợp liên quan đến Erling Haaland là điều khác. Cả hai đội đều bày tỏ sự quan tâm Haaland vì Laporta muốn tận dụng mối quan hệ tốt với Mino Raiola. Song, trong nhiều cuộc gặp với người đại diện mang quốc tịch Italia, họ đã thảo luận về các cầu thủ khác chứ không phải về người Na Uy. Và hiện tại, Barca được cho rút lui khỏi thương vụ này.

Real không lo lắng trước sự xuất hiện của Barcelona trong cuộc đua giành Mbappe - Bóng Đá

 Real có lý do tự tin để chiêu mộ Mbappe.

Chính vì vậy nên Real có niềm tin về việc giành chữ ký của Mbappe mặc cho sự xuất hiện của Barca như báo chí đưa tin gần đây. Không dễ để bất cứ CLB nào cuỗm mất mục tiêu của Real nhất là khi Mbappe bày tỏ khao khát muốn đến Bernabeu từ rất lâu.

Lữ Phong | 22:41 26/03/2022