Bị trừ 15 điểm, HLV Juventus thừa nhận cú sốc cay đắng

 

Juventus đã bị liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) trừ 15 điểm sau một cuộc điều tra về các giao dịch chuyển nhượng của họ. Công tố viên của vụ án cáo buộc Bianconeri đã khai báo sai các khoản lỗ trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2020, đặc biệt là về số tiền bán cầu thủ. 

Trước thời điểm nhận án phạt, Juventus xếp thứ 3 tại Serie A, kém đội đầu bảng Napoli 10 điểm. Giờ đây, đoàn quân của Massimiliano Allegri đang đứng ở vị trí thứ 13 với vỏn vẹn 23 điểm khi hơn nhóm xuống hạng 9 điểm.

Chính vì tình hình khó khăn hiện tại, Allegri đã chuyển sự chú ý từ cuộc đua vào top 4 và thách thức danh hiệu Scudetto sang mục tiêu trụ hạng:

Massimiliano Allegri admits Juventus' target this season is not being RELEGATED - Bóng Đá

 Juventus giờ phải tập trung vào mục tiêu trụ hạng.

“Thực tế là Juventus sở hữu 23 điểm. Chúng tôi phải đạt 40 điểm để tránh xuống hạng, điều đó khiến tôi buồn cười, nhưng mọi chuyện là như vậy. Mục tiêu đầu tiên là bắt kịp những CLB thuộc nhóm đầu đi trước chúng tôi.”

“Đặt mục tiêu trụ hạng ngay bây giờ là điều không thể tưởng tượng. Bây giờ Juventus phải tiếp cận đội phía trước và leo lên từ từ. Ngày mai, toàn đội phải giành chiến thắng vì trong ba trận đấu gần đây nhất, chúng tôi chỉ giành được một điểm.’

Lữ Phong | 22:08 07/02/2023

Scroll back to top