Cách giới chủ Qatar mua lại MU dù sở hữu PSG

 - Bóng Đá

Các cá nhân đến từ Qatar quyết tâm sở hữu MU trong thời gian tới. Ảnh: Reuters.

Theo Daily Mail, các tập đoàn tại Qatar sẽ dùng tiền dưới dạng quỹ cá nhân, không phải quỹ tài sản có chủ quyền như QSI. Do đó, việc một nhóm cá nhân giàu có tại Qatar sở hữu MU sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề hay xung đột nào với quyền kiểm soát PSG. Đây từng được xem là vấn đề lớn khi người Qatar muốn sở hữu cả hai CLB hùng mạnh của châu Âu. Với cách làm người, người Qatar sẽ lách luật thành công.

“Những người này sẽ gửi đề nghị hỏi mua MU trong vài ngày tới trước hạn chót là cuối tháng 2. Đề nghị của các tỷ phú Qatar có thể thổi bay bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào”, tờ báo Anh cho biết.

Đáng chú ý, nhóm người này tự tin rằng giá thầu của mình là tốt nhất và sẽ đánh bại mọi đối thủ để chính thức thay nhà Glazer trở thành chủ mới của “Quỷ đỏ”. Giới chủ Qatar cũng sớm lên kế hoạch cho những gì sẽ xảy ra nếu vụ làm ăn thành công.

Họ coi MU như một “viên ngọc quý”, một CLB hàng đầu thế giới và muốn đưa đội chủ sân Old Trafford sớm trở lại vị thế vốn có. Để thực hiện tham vọng này, nhóm cá nhân giàu có này sẽ ngay lập tức chi một khoản tiền khổng lồ để hỗ trợ HLV Erik Ten Hag.

Nhà Glazer xác nhận giá của MU ở mức 6 tỷ bảng. Ngoài ra, họ còn yêu cầu chủ đầu tư mới có kế hoạch tái phát triển Old Trafford, bao gồm cả ý tưởng xây dựng một sân vận động khang trang hơn. Chi phí để làm điều này vào khoảng 2 tỷ bảng. Đây không phải vấn đề với các tập đoàn đến từ Qatar.

Cuối năm ngoái, The Athletic khẳng định chủ Mỹ đang đẩy nhanh việc chuyển nhượng lại toàn bộ MU trong quý đầu tiên của năm 2023. Giới chủ “Quỷ đỏ” nhận được nhiều đề nghị mua lại CLB từ Mỹ, Trung Đông và chính tại Anh. Nhà Glazer hiện sở hữu 90% cổ phần MU. Avram và anh trai Joel đã điều hành CLB kể từ năm 2006.

Nhà Glazer nắm quyền ở Old Trafford trong 17 năm kể từ khi mua lại CLB nhờ đòn bẩy tài chính trị giá 790 triệu bảng vào năm 2005. Các ông chủ người Mỹ bị chỉ trích vì chỉ muốn bòn rút đội bóng Anh. Trong một thập niên qua, không ông chủ nào ở Ngoại hạng Anh kiếm tiền từ CLB của mình nhiều như nhà Glazer.

Hiểu Phong | 22:01 08/02/2023

Scroll back to top