Chỉ 16% người Barca muốn De Jong chia tay

 - Bóng Đá

De Jong được cho là muốn rời Barca. Ảnh: Reuters.

Trong cuộc khảo sát của Mundo Deportivo với 300 thành viên của Barca, khi được hỏi về việc có đồng ý để De Jong ra đi, 84% số người được hỏi trả lời “không”. Chỉ 16% đồng ý để tiền vệ người Hà Lan rời Barca.

De Jong đã ghi dấu ấn tại Barca với một bàn thắng và hai kiến tạo trong hai trận tại La Liga đầu tháng 11 trước khi anh cùng tuyển Hà Lan dự World Cup.

Ở kỳ chuyển nhượng hè này, nhiều tin đồn cho rằng De Jong muốn rời Barca để gia nhập MU hoặc Chelsea. Báo chí Anh cho rằng MU và Barca đã đạt thỏa thuận trị giá 85 triệu USD nhưng De Jong từ chối ra đi vì không thống nhất được vấn đề nợ lương với đội chủ sân Camp Nou. Cuối cùng, tiền vệ người Hà Lan chấp nhận giảm lương để ở lại Barca.

Hồi tháng 10, lo ngại De Jong ra đi một lần nữa được dấy lên khi anh tỏ ra tức giận vì không được HLV Xavi sử dụng ngay từ đầu trong các trận đấu lớn. Sport cho biết De Jong cảm thấy bất công khi phải dự bị cho bộ ba Busquets – Gavi – Pedri.

Cũng trong khảo sát của Mundo Deportivo, 92% số người được hỏi cho rằng Gerard Pique lựa chọn thời điểm treo giày hợp lý, 96,53% số người tin rằng tiền vệ Sergio Busquets sẽ gắn bó với Barca đến hết mùa giải này và chỉ 3,47% số người ủng hộ anh ra đi ở kỳ chuyển nhượng mùa đông.

Trường hợp của Jordi Alba tạo ra nhiều ý kiến trái chiều hơn. 47,67% số người tin rằng anh sẽ rời Barca trước khi hết hợp đồng vào tháng 6/2024, 26% số người lựa chọn anh ra đi khi hết hạn hợp đồng, 25,33% tin rằng anh rời đội ngay ở kỳ chuyển nhượng tới và chỉ 1% lựa chọn anh tiếp tục gắn bó với Barca sau tháng 6/2024.

Duy Minh – Zing.vn | 21:32 17/11/2022