Chưa bán xong Chelsea, Abramovich tất bật bay giữa các nước làm sứ giả hòa bình

 

Các HLV nói về tình hình ở Ukraine

Chủ sở hữu của Chelsea được cho là đã bay giữa Istanbul, Moscow và Kyiv để chuyển tiếp các tin nhắn giữa Vladimir Putin và Volodymyr Zelenskyy.

Abramovich đang cố gắng cứu vãn danh tiếng của mình sau khi bị Anh và EU trừng phạt vì sự thân thiết của ông với Putin. Tài sản của ông đã bị đóng băng trên khắp nước Anh và lục địa già, khiến ông buộc phải bán Chelsea để CLB có thể hoạt động bình thường. Trong khi đó, Zelenskyy được cho là đã đề nghị Tổng thống Joe Biden không trừng phạt tỷ Phú Nga để ông có thể thúc đẩy việc đàm phán.

Chelsea khủng hoảng, Roman Abramovich đã có quyết định cuối cùng - Bóng Đá

 Abramovich đang lo nhiều vấn đề cùng lúc.

Abramovich rời sân bay Ataturk ở Istanbul trên chiếc máy bay phản lực Hawker 800XP riêng vào thứ Tư tuần trước, băng qua Biển Đen về phía Sochi. Chiếc máy bay sau đó đã rời sân bay Vnukovo ở Moscow và quay trở lại thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà tài phiệt đã bay đến gặp Putin và trao cho ông một bức thư viết tay của Zelenskyy nêu rõ quan điểm về các điều khoản hòa bình của Ukraine. Theo Times, Tổng thống Nga đã nói với nhà tài phiệt: “Hãy nói với ông ta rằng tôi sẽ đánh bại họ.”

Ông chủ Chelsea đã quay trở lại Istanbul và gặp chính trị gia Ukraine Rustem Umerov, người được cho là sẽ đóng vai trò là nhà đàm phán của Kyiv. Họ được cho đang làm việc hiệu quả và các cuộc đàm phán cấp cao có thể diễn ra trong tuần này.

Abramovich đã bay trên một chiếc máy bay thuộc sở hữu của một công ty Thổ Nhĩ Kỳ do các hãng hàng không Nga bị cấm ở EU. Thổ Nhĩ Kỳ đã không trừng phạt Abramovich và hỗ trợ để ông thúc đẩy các cuộc đàm phán. Những người trong cuộc cho biết ông quyết tâm muốn chiến tranh kết thúc sau khi chứng kiến nỗi kinh hoàng ở Ukraine, quê mẹ của ông. Ông cũng đã gặp cựu thủ tướng Đức Gerhard Schroeder để góp phần thúc đẩy cuộc đàm phán hòa bình. Cuộc hội đàm kéo dài vài giờ và sau đó vào buổi tối, Schroeder được cho là đã gặp Putin tại Điện Kremlin.

Tất cả đã sai về Roman Abramovich - Bóng Đá

 Abramovich đã gắn bó với Chelsea từ năm 2003.

Abramovich được cho là người đầu tiên giới thiệu Putin làm tổng thống Nga. Trong thời kỳ Putin nắm quyền, Abramovich từng là thống đốc của Khu tự trị Chukchi Okrug trong 8 năm. Sau cuộc tấn công của Nga vào Ukraine, Vương quốc Anh đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Abramovich, chủ sở hữu của Chelsea trong gần 20 năm qua. Đội bóng phía tây London hiện đang được rao bán và đang trong quá trình đấu thầu. Ông đã cố gắng bán nhanh Chelsea trước khi lệnh trừng phạt được đưa ra nhưng không thành.

Thanh Vũ | 21:07 28/03/2022