Conte đang có trong tay thứ vũ khí toàn năng

 

Video top 5 kiến tạo của Kane cho Spurs

Khởi đầu chậm chạp ở mùa giải này sau khi thương vụ đến Man City đổ vỡ không khiến Harry Kane trở nên vô hại. Anh đã tìm lại chính mình và duy trì phong độ cao nhất khi thi đấu dưới trướng HLV Antonio Conte. 

Những bàn thắng và kiến tạo liên tục chảy vào túi của Kane kể từ khi Conte dẫn dắt Tottenham. Thực vậy, so với thời điểm làm học trò của Nuno Santo, Kane dưới thời Conte cho thấy sự hiệu quả vượt bậc.

Số lượng bàn thắng mỗi trận của anh tăng lên hơn gấp bốn (từ 0.12 thành 0.56). Thành tích kiến tạo mỗi trận của số 10 tăng gấp đôi (từ 0.12 thành 0.25). Chân sút sinh năm 1993 còn cho thấy sự vượt trội ở các hạng mục khác như dứt điểm trúng đích, giá trị bàn thắng – kiến tạo kỳ vọng.

Conte đang có trong tay thứ vũ khi toàn năng  - Bóng Đá

 Kane chuyển mình khi làm học trò của Conte.

Cuộc tranh luận về việc liệu Kane lùi sâu chơi bóng đã nổ ra suốt thời gian dài. Các bản đồ nhiệt cho thấy sự phát triển rõ ràng trong vai trò ấy của Kane tại Spurs. Tần suất hoạt động ở vòng tròn trung tâm của cựu sao Leicester City dày đặc hơn hai mùa giải trước đó. Nó chỉ ra một điều, Kane ngày càng chơi bóng lùi sâu, thậm chí di chuyển xuống phần sân nhà.

Vì vậy, không bất ngờ nếu cảm thấy sự chuẩn xác trong phát biểu mới nhất của Conte. Ông nhận xét Kane sinh ra để làm tiền đạo nhưng cậu học trò sở hữu phẩm chất thi đấu giống như một số 10. Trước đó, những chuyên gia gạo cội như David Ginola cũng so sánh Kane với cố huyền thoại Diego Maradona.

Trong khi đó, Kane tiết lộ một sự thật ít ai biết về mình: “Tôi đã chơi như một số 10 khi còn là một cầu thủ của đội trẻ, vì vậy tôi luôn quen với việc chơi vai trò tiền vệ tấn công đó. Khi nhận bóng xong, tôi thường xuyên chủ động quay lưng về phía khung thành đối thủ để tiến lên phía trước.”

Điều thú vị trong cách chơi của Kane còn nằm ở vị trí anh thực hiện đường chuyền. Những đường chuyền của tiền đạo 28 tuổi chủ yếu đến từ khu vực cánh phải. Nhưng anh đồng thời làm được điều đó nếu hoạt động bên cánh trái lẫn trung tâm.

Conte đang có trong tay thứ vũ khi toàn năng  - Bóng Đá

 Khả năng chuyền bóng của Kane là tuyệt hảo.

Kane đặc biệt khiến dư luận cảm thấy bất ngờ vào tài chuyền dài trong một phạm vi xa của mình. Trong nhóm cầu thủ cố gắng thực hiện 50 đường bóng dài trở lên tại Premier League, Kane xếp thứ 8, thành tích trước cả Kevin de Bruyne, nhạc trưởng xuất sắc nhất giải đấu.

Rõ ràng, Kane không chỉ biết chuyền bóng mà anh còn là chuyên gia ở khía cạnh này. Vừa giỏi ghi bàn, vừa cừ khôi ở khoản kiến tạo, Kane quả thực là thứ vũ khí toàn năng của Conte.

Lữ Phong | 22:06 09/04/2022