Emery chỉ ra điểm khác nhau giữa làm HLV Arsenal với làm HLV Newcastle

 

Hồi tưởng: Arsenal chào đón Unai Emery

Cựu thuyền trưởng Arsenal – Unai Emery từng là ứng viên nặng ký tiếp quản băng ghế chỉ đạo sau khi Newcastle United sa thải Steve Bruce. Trả lời phỏng vấn The Athletic được Goal dẫn lại, Emery giải thích quyết định khước từ The Magpies: “Dự án của Newcastle là 1 dự án thu hút: xây dựng điều gì đó và khác biệt với Arsenal.

Với Arsenal, đầu tiên bạn phải phá bỏ các rào cản, điều đòi hỏi nỗ lực, rồi mới đến bắt đầu tái thiết. Newcastle thì không như vậy, bạn chỉ xây dựng từ nền móng. Tuy nhiên tôi cũng cảm kích Villarreal vì cơ hội họ trao cho tôi và chúng tôi vẫn đang góp mặt ở Champions League.”

Emery was tempted by Newcastle manager's job and reveals how it would have been different to the 'hard work' at Arsenal - Bóng Đá

 Emery từ chối đề nghị tái xuất Premier League.

“Với tất cả HLV, Premier League là 1 giải đấu hấp dẫn. Vậy nên khi Newcastle gọi điện tôi đã suy nghĩ rất nhiều về cơ hội trở lại Anh và khởi động 1 dự án nghiêm túc. Với tôi, đó là niềm vui và tự hào, tôi trân trọng cơ hội ấy. Là bình thường khi lắng nghe và cân nhắc cơ hội từ 1 CLB như Newcastle.

Tôi đã nghĩ về đề nghị và nói chuyện với Fernando Roig (chủ tịch Villarreal). Dù thế tôi cũng phải xem xét đến chuyện thời điểm vào giữa mùa và Villarreal vẫn đang chơi ở Champions League. Sau cùng, với rất nhiều sự tôn trọng dành cho cả Villarreal lẫn Newcastle, tôi quyết định ở lại đây.”

Phụng Sồ | 21:29 05/04/2022