Giấc mơ không thành sự thật của Firmino

 

HLV Tite tạo ra cú sốc ở danh sách triệu tập dự World Cup 2022 của ĐT Brazil. Theo đó, ông chọn Gabriel Martinelli của Arsenal thay vì trao cơ hội cho một Roberto Firmino đang thăng hoa tại Liverpool.

Quyết định của Tite như gáo nước lạnh dội vào chân sút sinh năm 1991. Hồi tháng 9, Firmino từng bày tỏ khao khát muốn tìm lại phong độ để trở lại khoác áo ĐT Brazil, nơi mà anh không còn được gọi kể từ thất bại ở chung kết Copa America 2021 trước Argentina vì dính chấn thương liên miên.

Thời điểm đó, chia sẻ trên ESPN, ngôi sao The Kop phát biểu:

“Tôi sẽ ổn thôi nhưng cảm thấy lo lắng. Tôi kỳ vọng trở lại ĐTQG và đang làm việc để hướng đến điều đó. Tôi sẽ chiến đấu hết sức có thể. Quá khứ không còn là vấn đề nữa. Giờ là lúc dành chỗ cho những điều mới nên tôi thực sự có động lực. Tôi sẵn sàng trở lại ĐTQG nếu HLV gọi cho tôi. Tôi phải tiếp tục làm công việc của mình tại Liverpool.”

Giấc mơ không thành sự thật của Firmino - Bóng Đá

 Firmino từng bày tỏ khao khát trở lại ĐTQG và dự World Cup.

Kế hoạch của tôi là muốn tiếp tục tiến bộ, tôi mơ về World Cup và muốn tham dự giải đấu. Tôi sẽ tiếp tục công việc của mình ở CLB để chuẩn bị khi HLV triệu tập tôi.”

“Tôi rất buồn vì tôi đã không tham dự các trận đấu gần đây của Brazil. Có một số chấn thương không lường trước được, những thứ như vậy là trong quá khứ, tôi nghĩ tích cực và luôn về phía trước.”

Giấc mơ của Firmino sau cùng đã tan thành mây khói. 8 bàn và 4 kiến tạo tại Premier League mùa này không đủ thuyết phục Tite.

Lữ Phong – theo xevathethao.vn | 22:13 08/11/2022