Hình ảnh thay đổi bộ mặt của Bayern xuất hiện đầy hứa hẹn

 

Video Davies tập luyện tại Bayern

Bước vào giai đoạn hai của mùa giải, HLV Julian Nagelsmann phải đau đầu giải quyết bài toán nhân sự. Suốt thời gian qua, Bayern Munich mất đi vài cái tên trụ cột như trường hợp của Alphonso Davies. Hậu vệ người Canada đã không thể thi đấu từ tháng 1 do anh gặp vấn đề về tim.

Với tình trạng này, cầu thủ sinh năm 2000 được tiết lộ khó lòng trở lại trong vài tuần tới đây. Song, trong buổi tập gần nhất, Davies thực sự khiến NHM cảm thấy bất ngờ.

Cụ thể, Davies đã chính thức trở lại sân tập luyện cùng bóng với HLV cá nhân trong ngày hôm nay. Chưa biết rõ thời điểm cụ thể hậu vệ 21 tuổi xỏ giày vào sân thi đấu nhưng hình ảnh này mang lại dấu hiệu tích cực.

Alphonso Davies back in training today - Bóng Đá

 Davies đã có thể trở lại tập luyện với bóng.

Sự chuyển biến bệnh tình tích cực của Davies hứa hẹn thay đổi bộ mặt thiếu ổn định của Bayern trong năm 2022. Kể từ ngày mất Davies, nhất là khoảng thời gian vào tháng 2, Julian Nagelsmann phải thay đổi để áp dụng sơ đồ 3 hậu vệ.

Việc triển khai hệ thống này dẫn đến sự thiếu chắc chắn trong phòng ngự của Die Roten, qua đó khiến nhà ĐKVĐ Bundesliga dễ tổn thương hơn bao giờ hết. Không phải ngẫu nhiên mà đội chủ sân Allianz Arena không thắng 5/11trận (2 thua, 3 hòa) trong năm 2022 và thể hiện phong độ trồi sụt.

Davies trở lại có thể giúp Nagelsmann lại tự tin áp dụng sơ đồ 4 hậu vệ.

Lữ Phong | 22:03 14/03/2022