HLV Hàn Quốc: ‘Không ai ở V-League thay thế được Quang Hải’

“Quang Hải là cầu thủ xuất sắc. Tôi luôn muốn làm việc cùng cậu ấy và đó là điều hạnh phúc. Tuy nhiên, Quang Hải còn trẻ tuổi và việc tìm kiếm thử thách mới là điều dễ hiểu. Tôi chúc mừng và cũng ủng hộ điều đó”, HLV Chun Jae-ho của CLB Hà Nội chia sẻ sau trận đấu tối 4/4.

Từ ngày 12/3, Quang Hải sẽ không còn là người của CLB Hà Nội. Cầu thủ này đã công khai mong muốn xuất ngoại và hướng đến đội bóng châu Âu để thử sức mình. Dù vậy, đội bóng thủ đô dường như vẫn chưa chuẩn bị cho việc thiếu vắng cầu thủ quan trọng nhất của mình.

 - Bóng Đá

Quang Hải có thể chơi 2 trận nữa cho CLB Hà Nội trước khi kết thúc hợp đồng. Ảnh: Minh Chiến.

Điều này được ông Chun khẳng định với Zing: “Sau khi Quang Hải rời đội, chúng tôi còn 2 tháng để chuẩn bị, trước khi V-League trở lại. Quang Hải là cầu thủ xuất sắc. Ở V-League, tôi nghĩ không ai có thể thay thế vị trí của cậu ấy. Tôi muốn tìm một ngoại binh để trám vào vị trí đó”.

HLV Chun của CLB Hà Nội từng làm việc ở Viettel và cùng đội bóng này vô địch V-League 2020. Đây là trận đấu đầu tiên nhà cầm quân người Hàn Quốc đối đầu đội bóng cũ. “Đây là trận đấu đặc biệt đối với tôi. Viettel là đội bóng đầu tiên tôi làm việc và đã có những kỷ niệm đẹp. Tôi có tình cảm tốt với đội bóng này, những cầu thủ ở đội bóng này. Tuy nhiên, hiện giờ tôi là người của CLB Hà Nội”, ông nói.

Ở trận đá bù vòng 2 V-League 2022, CLB Hà Nội giành chiến thắng 1-0 trước đội bóng cùng thành phố Viettel. Bàn thắng duy nhất được ghi bởi Trương Văn Thái Quý ở phút 61. Chiến thắng này giúp nhà cựu vô địch V-League vươn lên vị trí thứ 2 với cùng 7 điểm, nhưng hơn về đối đầu với CLB Viettel.

Ngày 7/4, CLB Hà Nội tiếp Công An Nhân Dân tại vòng loại Cúp quốc gia 2022. Đó có thể là trận đấu cuối cùng của Quang Hải trong màu áo đội bóng đã đào tạo và góp phần làm nên tên tuổi của mình. Cầu thủ này vẫn có thể còn thêm trận đấu nữa, nếu đội bóng thủ đô giành chiến thắng để góp mặt tại vòng 16 đội, gặp CLB Đà Nẵng ngày 11/4.

Đỗ Hải – Zing.vn | 21:56 04/04/2022