HLV Park: ‘Tôi nghĩ năng lực của mình còn thiếu’

“Trước tiên, tôi xin gửi lời chúc mừng đến tuyển Thái Lan và HLV Polking. Tôi muốn giành chức vô địch để tặng quà cho người hâm mộ Việt Nam nhưng không được. Tôi xin lỗi. Tôi nghĩ năng lực của tôi còn thiếu. Các cầu thủ đã rất cố gắng rồi. Tôi mong người hâm mộ hãy cổ vũ, động viên hay vì chỉ trích họ”, HLV người Hàn Quốc chia sẻ trong buổi họp báo.

Khi được hỏi liệu tuyển Việt Nam có thắng được Thái Lan sau khi mình rời ghế HLV trưởng, HLV Park nói: “Câu hỏi này tôi không trả lời được, tôi để dành cho HLV tiếp theo. Nhưng tôi nghĩ tuyển Việt Nam có thể tiếp tục phát triển. Giờ tôi không còn là HLV và tôi sẽ trở thành cổ động viên của đội U23 và tuyển Việt Nam”.

 - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo đã có 5 năm đầy thành công ở khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Y Kiện.

HLV Park cũng bày tỏ về nỗi tiếc nuối của mình: “Năm năm qua, tôi được cổ vũ, khích lệ rất lớn. Tôi nghĩ mình vẫn là HLV còn nhiều thiếu sót, luôn nỗ lực qua mỗi trận. Điều tiếc nuối là mình không còn đồng hành cùng cầu thủ. Chúng tôi đã trải qua nhiều niềm vui, nỗi buồn cùng nhau. Việc không còn ở cạnh những cầu thủ của mình khiến tôi rất đau lòng”.

Chia sẻ về tương lai của mình, HLV Park nói: “Tính cách của tôi là không nghĩ nhiều về chuyện khác khi đang làm một công việc. Nhưng giờ đây, giải đấu đã kết thúc và hợp đồng cũng khép lại. Tôi sẽ bàn bạc thêm với công ty và gia đình để đưa ra quyết định. Và dù ở đâu, tôi cũng sẽ chỉ làm bóng đá”.

Khi được hỏi về ký ức đáng nhớ nhất với tuyển Việt Nam, HLV Park nói đầy bất ngờ: “Có lẽ là những giây phút tôi cùng sinh hoạt, chơi đùa cùng các cầu thủ ở phòng y tế của đội tuyển”.

“Trong đầu tôi có 2 luồng suy nghĩ: nhớ về kỷ niệm đẹp và sự tiếc nuối. Tôi tự oán trách mình vì không thể vô địch. Tôi không biết mình còn thiếu gì. Chia tay là lúc chúng ta phải thay đổi nhiều thứ. Khi chia tay, chúng ta phải chịu đựng những nỗi đau. Tôi muốn an ủi những người mà tôi đã làm tổn thương họ. Tôi biết mình còn thiếu sót, nhưng biết làm thế nào bây giờ. Nếu có nỗi đau, tôi phải tự khóc cho điều đó. Dù gì đi nữa, tôi vẫn phải tiếp tục”, HLV Park nói về sự giằng xé trong suy nghĩ của mình khi ông không thể giúp tuyển Việt Nam vô địch trong ngày chia tay.

Tối 16/1, thầy trò HLV Polking đánh bại tuyển Việt Nam 1-0 trên sân nhà Thammasat, qua đó giành chiến thắng với tổng tỷ số 3-2. Đây là chức vô địch AFF Cup 2022 thứ hai liên tiếp của HLV Polking với tuyển Thái. Trước đó, ông lên ngôi tại AFF Cup 2020 sau khi đánh bại Indonesia của HLV Shin Tae-yong

Nguyên Khang | 21:24 16/01/2023

Scroll back to top