Lời tố cáo được phanh phui, sự thật về World Cup 2022 bị vạch trần

 

Video bốc thăm vòng bảng World Cup 2022

Không nhiều người đồng tình việc FIFA để Qatar đăng cai World Cup 2022. Lý do là bởi vào năm ngoái, tờ Guardian từng cho đăng tải thông tin về số vụ tai nạn lao động diễn ra tại các công trình xây dựng phục vụ World Cup ở Qatar. Theo tiết lộ, số lượng người thiệt mạng lên đến 6500, một thống kê cho thấy sự báo động và nguy hiểm.

Trong bối cảnh FIFA vừa tổ chức xong lễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2022, tâm trí của NHM đương nhiên hướng về giải đấu này vào cuối năm. Vì vậy, không nhiều cá nhân còn nhớ đến sự việc rợn người liên quan đến các công nhân thiệt mạng.

Song, mới đây, các nhà tổ chức World Cup tại Qatar vừa gợi nhớ lại sự thật đau lòng này khi tố cáo một số nhà thầu đã bóc lột người lao động, dẫn đến những tình huống rủi ro ngoài ý muốn.

WORLD CUP ORGANISERS ADMIT WORKERS WERE EXPLOITED DURING THE CLUB WORLD CUP AND THE ARAB CUP - Bóng Đá

 Nhiều công nhân bỏ mạng trong thời gian chuẩn bị cho World Cup 2022 tại Qatar.

Cụ thể, lời tố cáo ấy nói về việc các nhân viên ở Qatar phải bị đày ải trong điều kiện mà họ gọi là “lao động cưỡng bức” vì làm việc vượt quá 60 giờ tối thiểu mỗi tuần. Họ cũng không được nghỉ ngày nào trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

“Ba công ty đã bị phát hiện là không tuân thủ trên một số lĩnh vực. Những vi phạm này hoàn toàn không thể chấp nhận được và dẫn đến một loạt các biện pháp được thực thi, bao gồm cả việc đưa các nhà thầu vào danh sách theo dõi hoặc danh sách đen để tránh họ làm việc trong các dự án trong tương lai trước khi báo cáo các nhà thầu cho Bộ Lao động để điều tra thêm và hành động trừng phạt” – ban tổ chức World Cup Qatar cho biết trong một tuyên bố.

Lữ Phong | 21:07 07/04/2022