Một cầu thủ Nhật Bản mắc Covid-19

LĐBĐ Nhật Bản (JFA) thông báo một cầu thủ của HLV Hajime Moriyasu dương tính với Covid-19 trong ngày 28/3. Cầu thủ này vẫn có sức khỏe ổn định và đã được đăng ký thi đấu ở trận gặp Việt Nam vào chiều mai.

Cầu thủ nhiễm bệnh đã được đáp ứng các liệu pháp y tế. Chúng tôi đang thực hiện các hướng dẫn an toàn phòng chống dịch Covid-19. Không có cầu thủ nào tiếp xúc gần và kết quả những người còn lại đều âm tính”, JFA thông báo.

 - Bóng Đá

Tuyển Nhật Bản còn 22 cầu thủ so với 20 của Việt Nam. Ảnh: JFA.

Ưu tiên hàng đầu của JFA là ngăn chặn sự lây nhiễm trong tập thể, đảm bảo sự an toàn cho trận đấu và các thành viên tham gia làm nhiệm vụ. JFA sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp theo kế hoạch của các cơ quan chức năng y tế của Nhật Bản.

Báo chí Nhật Bản đặt vấn đề về việc ảnh hưởng đến trận gặp Việt Nam vào ngày 29/3. JFA khẳng định trận đấu vào lúc 17h35 (giờ Việt Nam) vẫn diễn ra như kế hoạch dự kiến, không có thay đổi nào ngoại trừ cầu thủ bị bệnh.

Như vậy là mỗi đội tuyển đều có một thành viên mắc Covid-19. Bên phía tuyển Việt Nam là trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa. Ông Khoa đã tự xét nghiệm ở nơi cách ly và cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, ban tổ chức không xét nghiệm RT-PCR cho ông Khoa.

HLV Park Hang-seo đã lên tiếng về các nguyên tắc phòng dịch của Nhật Bản. Ông cho biết mình cần lên tiếng vì trách nhiệm và quyền lợi của tuyển Việt Nam. Dẫu vậy, nhiều khả năng sẽ không có gì thay đổi. Trợ lý Huy Khoa không thể dự trận đấu vào ngày mai.

Trước đó, hai cầu thủ Hà Đức Chinh và Adriano Schmidt còn bị cách ly vào tối 27/3 do có nồng độ virus bất thường. May mắn cho cả hai là kết quả đã bình thường vào hôm 28/3 khi đội đăng ký danh sách thi đấu.

Quang Thịnh – Zing.vn | 21:39 28/03/2022