Neville lý giải nguyên nhân gạch tên Rashford

 

Cùng Jamie Carragher, Gary Neville đã chọn ra đội hình tiêu biểu Premier League 2022/23 trên chương trình Monday Night Football của Sky Sports. Đáng chú ý, Neville không chọn bất cứ cầu thủ Manchester United nào.

Ở hàng công cánh trái, cựu danh thủ bóng đá Anh tin tưởng vào Gabriel Martinelli thay cho Marcus Rashford. Điều đó gây tranh cãi khi Rashford đã trải qua một mùa giải xuất sắc dưới thời HLV Erik ten Hag, ghi 16 bàn và có 5 pha kiến tạo sau 33 trận.

Đưa ra lời lý giải về việc chọn Rashford thay vì Martinelli, Ten Hag giải thích trên Twitter:

Gary Neville has revealed why he omitted Marcus Rashford from his Team of the Season, picking Arsenal’s Gabriel Martinelli instead. - Bóng Đá

 Rashford bị Neville gạch tên dù trải qua mùa giải tốt.

“Đây là đội hình tiêu biểu của tôi. Khi chọn một đội hình tiêu biểu, bạn gặp khó khăn ở một số vị trí. Thử thách của tôi là thủ môn, hậu vệ trái, trung vệ thứ hai bên cạnh Ruben Dias và Rashford hoặc Martinelli bên cánh trái. Phần còn lại đều là các lựa chọn chắc chắn đối với tôi”.

“Rashford và Martinelli có thông số gần như giống hệt nhau. Lý do chọn Martinelli là do thứ bóng đá và sự kết hợp mà tôi nhận ra từ cậu ấy. Cậu ấy đã tạo ra tầm ảnh hưởng lên mùa giải Arsenal“.

Lữ Phong | 21:52 23/05/2023