Sai lầm phút bù giờ, Nhật Bản ôm hận trước Canada

 

Nhật Bản và Canada đã tổ chức trận đấu giao hữu để “làm nóng” trước thềm World Cup. Vì cả hai đội đều góp mặt vào ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, nên họ tung ra đội hình bao gồm những gương mặt gần như tốt nhất.

Trong một thế trận khá cởi mở, Nhật Bản đã có được bàn thắng vươn lên dẫn trước ngay từ phút thứ 9. Xuất phát từ đường chọc khe bổng tinh tế của đồng đội, tiền vệ Yuki Suma có pha tăng tốc ấn tượng trước khi tung ra pha chạm bóng nhạy cảm làm tung mành lưới Canada.

Nhật Bản - Canada - Bóng Đá

 Một trận đấu vất vả cho hàng phòng ngự Nhật Bản.

Tuy nhiên, đại diện đến từ Bắc Mỹ cũng sớm đưa ra câu trả lời. Phút 21, Steven Vitoria đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát sau cú dứt điểm cận thành.

Những phút tiếp theo, Canada là đội tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm hơn, nhưng hàng phòng ngự tổ chức của các “chiến binh Samurai” đã khiến họ gặp khó trong việc tìm đường đến khung thành Shuichi Gonda.

Tuy nhiên khi tất cả đều nghĩ đến một kết quả hòa, Canada đã tạo ra điều bất ngờ ở phút bù giờ thứ 5. Miki Yamane có pha phạm lỗi với Richie Laryea trong vòng cấm và trọng tài đã quyết định trao cho Canada quả phạt đền.

Trên chấm 11 mét, thủ thành Gonda đã chạm tay được vào bóng sau cú sút panenka của Lucas Cavallini, tuy nhiên bóng vẫn nảy vào lưới, qua đó giúp đại diện Bắc Mỹ giành thắng lợi 2-1 chung cuộc.

Trường Sơn – theo xevathethao.vn | 22:25 17/11/2022