Sự “bá đạo” của Saliba và Lisandro Martinez

 

 - Bóng Đá

Nội dung chính

 Mùa giải năm nay, Premier League chứng kiến một sự thăng tiến đầy mạnh mẽ và bất ngờ đến từ Arsenal. 

 - Bóng Đá

1/3 chặng đường đã trôi qua và Pháo thủ vẫn đang giữ vững ngôi đầu bảng, với 2 điểm nhiều hơn Manchester City.

 - Bóng Đá

Có thể nói, những màn trình diễn ấn tượng của các nhân tố chủ chốt chính là chìa khóa dẫn đến thành công của Arsenal mùa này. Đơn cử như trường hợp của William Saliba, người đang thi đấu với hình ảnh của một trung vệ hàng đầu. 

 - Bóng Đá

 Dữ liệu từ Squawka cho thấy, tại Premier League mùa này, Saliba đã có tổng cộng 114 tình huống thu hồi bóng, 22 pha tắc bóng, 37 pha giải vây và 9 lần đánh chặn. 

 - Bóng Đá

 Đáng chú ý, ngôi sao người Pháp có số lần giành lại quyền kiểm soát bóng trong khu vực 1/3 cuối sân đội nhà nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác ở Ngoại Hạng Anh, và cũng không ai sánh bằng anh về số lần thu hồi bóng.

 - Bóng Đá

 Tương tự Saliba, một trung vệ khác cũng đang tỏa sáng ngay trong mùa giải đầu tiên chơi bóng tại Premier League là Lisandro Martinez. 

 - Bóng Đá

 Không mất nhiều thời gian để thích nghi với môi trường mới, Martinez đã lập tức chứng minh được giá trị của bản thân và trở thành một chốt chặn vững chắc nơi hàng phòng ngự của Man Utd. 

 - Bóng Đá

 Tuy đã cho thấy một vài sự chệch choạc khi thiếu vắng Raphael Varane, nhưng nhìn chung, Martinez vẫn là một trung vệ hàng đầu Premier League ở thời điểm hiện tại.

 - Bóng Đá

 Thống kê từ Squawka cho thấy, ngôi sao người Argentina đã có tổng cộng 68 lần thu hồi bóng, 24 pha tắc bóng, 52 lần giải vây và 17 tình huống đánh chặn trong mùa này. 

 - Bóng Đá

 Cần biết, không một cầu thủ nào tại Premier League sánh ngang với Martinez về số tình huống tắc bóng thành công trong vòng cấm đội nhà trong mùa giải năm nay (9).

Huỳnh Phong – theo xevathethao.vn | 21:27 09/11/2022