Theerathon Bunmathan ‘out trình’ tại AFF Cup 2022

 Trong một giải đấu mà hầu hết các cầu thủ Việt Nam đều chơi dưới sức, Chanathip Songkrasin thì vắng mặt, Theerathon Bunmathan đã cho thấy đẳng cấp vượt trội của mình với phần còn lại.

Theerathon Bunmathan xuất sắc nhất giải - Bóng Đá

 Theerathon Bunmathan cho thấy đẳng cấp vượt trội. Ảnh: Zing.

Teerasil Dangda là chân sút nguy hiểm của Thái Lan, nhưng Theerathon mới là cầu thủ quan trọng nhất của Voi chiến. Cầu thủ mang áo số 3 chơi rất xuất sắc ở vòng bảng và bán kết, đến 2 trận đấu chung kết với Việt Nam, anh càng cho thấy sự khác biệt.

Dù thi đấu ở vị trí sở trường là hậu vệ phải, nhưng khi được bố trí đá tiền vệ tổ chức, Theerathon vẫn có màn trình diễn hoàn hảo. Trong trận chung kết lượt đi, anh là chủ nhân của cả 2 pha kiến tạo của Thái Lan. Đến trận lượt về, anh là người ghi bàn thắng duy nhất, với cú sút xa không thể cản phá.

Theerathon đã làm tốt mọi thứ, từ tấn công đến phòng ngự, với cách di chuyển vô cùng linh hoạt. Anh khiến các cầu thủ Việt Nam không thể theo kèm. Sau tất cả, cựu ngôi sao của Yokohama hoàn toàn xứng đáng nhận được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2022 từ ban tổ chức.

Minh Tuấn | 21:30 16/01/2023