Thomas Tuchel buộc phải rời Vương quốc Anh

 

Chelsea đã sa thải HLV giúp CLB giành Champions League là Thomas Tuchel vào đầu tháng 9. Dù vậy, không giống các cộng sự trong ban huấn luyện hồi còn ở Stamford Bridge, những người có thể ở lại Anh với gia đình, Tuchel chuẩn bị chia tay xứ sương mù.

Cụ thể, nguồn tin từ Telegraph xác nhận, chiến lược gia người Đức chuẩn bị rời London vào tháng 12 do luật được thực thi sau khi Anh rời Liên minh châu Âu vào tháng 1/2020. Đây là một luật mới thời hậu Brexit.

Thomas Tuchel forced to leave UK after Chelsea decision following ruthless sack - Bóng Đá

 Tuchel bị bắt phải rời nước Anh.

Trước đó, lúc đến Chelsea, đội bóng đã phải làm một đơn đặc biệt để Tuchel và các trợ lý có thể nhập cảnh làm việc. Giờ đây, khi không còn thuộc thành phần Chelsea, Tuchel vì không còn sự xác nhận của những cơ quan liên quan như FA nên buộc phải chia tay nước Anh.

Zsolt Low và Benjamin Webber, cánh tay phải của huấn luyện viên người Đức trong thời gian 19 tháng dẫn dắt Chelsea, về mặt giấy tờ vẫn còn hợp đồng với Chelsea. Tuy nhiên, Tuchel lại không được hưởng đặc ân tương tự bởi chế độ của triều đại Todd Boehly – Clearlake Capital, người đưa ra quyết định sa thải cựu thuyền trưởng PSG.

Truyền thông tiết lộ Tuchel đã rất hạnh phúc và ổn định cuộc sống ở Surrey, nơi các con gái của ông theo học. Sau khi kết thúc kỳ nghỉ ở Ấn Độ, nhà cầm quân 49 tuổi sẽ chuyển đến Munich tại quê hương mình. 

Lữ Phong – theo xevathethao.vn | 22:04 14/11/2022