Thông qua Van de Beek, Ten Hag đưa ra tối hậu thư cho M.U về việc mua sắm

 

Ten Hag tại Ajax

Erik ten Hag là ứng cử viên hàng đầu cho chiếc ghế nóng tịa Manchester United. Tờ The Times đưa tin, vị HLV người Hà Lan đã gây ấn tượng trong cuộc phỏng vấn với giới chủ Quỷ đỏ.

Ký giả Fabrizio Romano chia sẻ trên chương trình “FIVE” rằng, Mauricio Pochettino cũng có cuộc phỏng vấn và hiện tại, chiến lược gia người Argentina là đối thủ lớn nhất của Ten Hag.

Kế hoạch của Ten Hag dành cho Van de Beek khi tới Man Utd - Bóng Đá

 Ten Hag là ứng cử viên hàng đầu.

Romano cũng làm sáng tỏ hơn về cuộc phỏng vấn của Ten Hag và thái độ của vị HLV này đối với kế hoạch chuyển nhượng. Đây là khía cạnh quan trọng trong việc tái thiết một Quỷ đỏ đầy tiềm năng vào mùa Hè.

Ten Hag được cho là muốn một phương án hợp tác. Đó là khi ông và ban lãnh đạo cùng nhau có tiếng nói trong việc mua sắm. Và những kiểu chuyển nhượng như trường hợp của Donny van de Beek là điều Ten Hag không muốn xảy ra.

Cụ thể, Romano khẳng định: “Ten Hag muốn trở thành người quyết định, cùng với hội đồng quản trị và Ralf Rangnick. Nhưng Ten Hag muốn có ý tưởng của riêng mình về các bản hợp đồng mà Man Utd sẽ thực hiện.

Chẳng hạn, đó không phải là việc ký hợp đồng với Donny van de Beek và lại không sử dụng cầu thủ này trong 2 năm. Điều quan trọng là phải bảo vệ những cầu thủ mà bạn ký hợp đồng, để tin tưởng.

Điều này đối với Ten Hag là quan trọng hơn cả. Ten Hag muốn có những ý tưởng rõ ràng, muốn có một dự án cụ thể. Đó là cách ông ấy đã và đang làm việc với Ajax.”

Kế hoạch của Ten Hag dành cho Van de Beek khi tới Man Utd - Bóng Đá

 Ten Hag không muốn lặp lại sai lầm với Van de Beek.

Ten Hag dẫn dắt Van de Beek tại Ajax và ông từng hy vọng cầu thủ này sẽ có một tương lai tươi sáng tại Old Trafford. Dường như HLV vào thời điểm đó Ole Gunnar Solskjaer không có kế hoạch thực sự cho Van de Beek.

Mặc dù tuyên bố đã theo dõi Van de Beek trong nhiều năm, Solskjaer chưa bao giờ trao cơ hội cho cầu thủ người Hà Lan. Suốt thời gian cầm quyền, Solskjaer chỉ để Van de Beek đá chính 4 trận ở Premier League.

Ten Hag đã đúng khi muốn tránh những tình huống như thế xảy ra một lần nữa. Điều đó không công bằng với cầu thủ hoặc người hâm hộ. Những thương vụ như thế chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc của đội bóng.

Dù vậy, ban lãnh đạo Man Utd có cho Ten Hag toàn quyền quyết định kế hoạch chuyển nhượng hay không thì vẫn còn phải chờ xem.

Tiểu Lam | 21:30 01/04/2022