Tiết lộ bất ngờ về hợp đồng của Haaland

 - Bóng Đá

 Tương lai của Haaland phụ thuộc lớn vào cam kết của Pep với Man City. Ảnh: Reuters.

Goal tiết lộ khi Haaland ký với Man City vào mùa hè năm ngoái, ban lãnh đạo đội chủ sân Etihad đã đồng ý chèn điều khoản giải hợp đồng của cầu thủ, nhưng chỉ được kích hoạt nếu Pep Guardiola rời CLB vào năm 2023.

Khi viễn cảnh đó xảy ra, Haaland sẽ được phép rời Man City vào năm 2024 với mức phí giải phóng hợp đồng lên tới 200 triệu euro (175,5 triệu bảng). Tuy nhiên, vì Pep không rời Man City trước năm 2023, điều khoản giải phóng hợp đồng của Haaland vô hiệu. Tháng 11/2022, chiến lược gia xứ Catalonia đã đồng ý ký gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với Man City.

Cuối năm ngoái, người đại diện Rafaela Pimenta xác nhận có tồn tại điều khoản giải phóng hợp đồng giữa Haaland và Man City và sẽ được kích hoạt từ năm 2024.

“Điều khoản giải phóng hợp đồng của Haaland (với Man City – PV)? Tôi không thể bình luận về điều đó. Cậu ấy thực sự là một cầu thủ hàng đầu. Cha của cậu ấy cũng rất kín tiếng”, Pimenta nói với Sky Sport. “Nhưng tôi có thể xác nhận rằng có điều khoản giải phóng hợp đồng, hiệu lực từ năm 2024 với giá 200 triệu euro”.

Truyền thông Anh tiết lộ điều khoản giải phóng hợp đồng của Haaland chỉ được áp dụng với các CLB bên ngoài Premier League. Họ sẽ phải trả mức phí giải phóng hợp đồng lên tới 200 triệu euro (175,5 triệu bảng). Con số 200 triệu euro cũng sẽ giảm theo từng năm hợp đồng của Haaland với đội chủ sân Etihad.

Tuy nhiên, trong nhiều bài phỏng vấn sau đó, Pep phản bác thông tin Haaland có điều khoản giải phóng hợp đồng: “Đó không phải sự thật. Cậu ấy (Haaland – PV) không có điều khoản giải phóng hợp đồng để sang Real Madrid hay bất kỳ đội bóng nào khác”.

Hồng An | 21:50 17/03/2023