Titan Sports: Wu Lei sẽ khiến Espanyol mất 95% CĐV Trung Quốc

“Nếu Wu Lei ra đi, Espanyol sẽ mất 95% lượng CĐV Trung Quốc”, Yan Xu chia sẻ trên Titan Sports, “Họ đến với đội bóng không phải vì chuyên môn mà để theo dõi hành trình của Wu Lei, niềm tự hào bóng đá Trung Quốc. Có lẽ chỉ 5% CĐV Trung Quốc sẽ tiếp tục theo dõi Espanyol”.

Sau 3 năm rưỡi thi đấu tại Tây Ban Nha cho Espanyol, Wu Lei chuẩn bị về lại Shanghai Port. Đội bóng của thành phố Barcelona được cho là sẽ chấm dứt hợp đồng với tiền đạo này sớm 2 năm, qua đó tạo điều kiện cho cầu thủ Trung Quốc rời đi theo dạng tự do.

 - Bóng Đá

Wu Lei khép lại hơn 3 năm chơi bóng ở châu Âu.

Trong màu áo Espanyol, Wu Lei ghi 16 bàn sau 126 lần ra sân trên mọi đấu trường. Ngôi sao 30 tuổi này trở thành cầu thủ Trung Quốc đầu tiên ghi bàn vào lưới Barcelona hồi tháng 1/2020.

Mao Ye, CEO của Espanyol, khen ngợi sự cống hiến của Wu Lei trong thời gian qua. AS dẫn chia sẻ của ông Mao Ye: “Wu Lei không kêu ca khi phải ngồi dự bị đồng thời sẵn lòng giảm lương khi được yêu cầu để giúp đội bóng trong giai đoạn khó khăn”.

Soccer News (Trung Quốc) tiết lộ Wu Lei có thu nhập một triệu euro mỗi năm sau thuế ở Espanyol. Tiền đạo này còn có những nguồn thu nhập không nhỏ từ quảng cáo ở Trung Quốc, nơi anh là tượng đài của đội tuyển.

“Wu Lei trở lại Trung Quốc thi đấu, nơi anh được xem là huyền thoại bóng đá”, AS bình luận. Trong màu áo Shanghai Port (hay trước đây là Shanghai SIPG), Wu Lei ghi 151 bàn sau 296 trận.

Shanghai Port chưa công bố bản hợp đồng Wu Lei. Đội cũng chuẩn bị nói lời chia tay Oscar khi tiền vệ người Brazil đạt thỏa thuận gia nhập Flamengo.

Duy Luân – Zing.vn | 21:00 11/08/2022