Triết lý của Mikel Arteta tại Arsenal

 

Mikel Arteta trên sân tập Arsenal

Pháo thủ đứng thứ 4 tại Premier League dưới sự dẫn dắt của Mikel Arteta. Họ thắng 6 trong 7 trận gần nhất ở Premier League – một chuỗi trận bao gồm hai chiến thắng ấn tượng trước Aston Villa và Leicester City.

Hiện tại, Arsenal đang có lợi thế lớn so với Tottenham và Man Utd. Họ hơn 2 đối thủ lần lượt 3 và 4 điểm. Đáng chú ý, đội chủ sân Emirates còn một trận chưa đấu trong tay. Rõ ràng, Arsenal có cơ hội lớn để trở lại Champions League.

Mikel Arteta reveals 'biggest wins' as Arsenal manager - Bóng Đá

 Arteta đang dần hồi sinh Arsenal với phong độ ấn tượng. 

Công đầu phải thuộc về Arteta. Vị HLV người Tây Ban Nha từng bước giúp Arsenal lột xác. Đầu mùa giải, Arsenal thua 3 trận liền và người ta lập tức nói về một thất bại. Tuy nhiên, Arsenal trở lại mạnh mẽ và đạt phong độ ổn định. 

Arteta có triết lý rõ ràng để đưa Arsenal đi đúng hướng. Ông khẳng định: “Vâng, khi trở thành HLV Arsenal, tôi muốn xây dựng một đội bóng chiến thắng cũng như bền vững về mặt tài chính. Trên hết đội bóng có thể truyền tải các giá trị, bản sắc và niềm đam mê đã có trong những năm qua.

Để làm được điều đó, chúng tôi phải đưa ra một số quyết định quan trọng và đưa câu lạc bộ đi đúng hướng, để chúng tôi có thể đạt được mục tiêu trong dài hạn. Một số quyết định rất khó thực hiện. Trước hết, bạn phải đưa ra một kế hoạch và tuân theo.”

Theo Arteta, chiến thắng lớn nhất mà ông tạo dựng được ở Emirates tới thời điểm này đó chính là giúp các cầu thủ đoàn kết, tạo ra một tập thể cùng nhau hướng tới một mục đích chung thay vì chú trọng vào nhũng cá nhân cụ thể.

Mikel Arteta reveals 'biggest wins' as Arsenal manager - Bóng Đá

 Arsenal không cần những ngôi sao lớn.

Và triết lý của Arteta thực sự mang lại lợi ích cho Arsenal. Những cầu thủ có cái tôi lớn như Pierre-Emerick Aubameyang hay Mesut Ozil đều phải khăn gói ra đi. Arsenal không mất nhiều thời gian để khỏa lấp khoảng trống để lại.

Thậm chí họ còn chơi tốt hơn trước rất nhiều. Arsenal giờ là một khối thống nhất. Họ cùng nhau chơi bóng và hướng tới chiến thắng. Quan trọng Arteta truyền cho các cầu thủ niềm cảm hứng và một bầu không khí gia đình.

Đây mới chỉ là bước khởi đầu. Arsenal sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Mục tiêu trở lại Champions League sắp thành hiện thực. Mùa tới đừng ngạc nhiên nếu Arsenal có thể cạnh tranh cho ngôi vô địch. 

Tiểu Lam | 22:37 27/03/2022