TRỰC TIẾP Bốc thăm chia bảng World Cup 2022

 

Quả bóng chính thức được dùng ở World Cup 2022

Cơ cấu bốc thăm

Dựa trên bảng xếp hạng thế giới của FIFA, 32 đội sẽ được phân thành 4 nhóm. Chủ nhà Qatar được đảm bảo một vị trí trong nhóm 1 và họ cũng sẽ được bốc thăm vào Bảng A.

 - Bóng Đá

 Tám đội tuyển nhóm 1 sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên cho ô đầu mỗi bảng.  

Các đội tuyển ở vị trí đầu tiên của những bảng khác sẽ là 7 cái tên còn lại trong nhóm 1. Nhóm 2 sẽ bao gồm 8 đội tuyển có thứ hạng tiếp theo và nhóm 3 tương tự.

Sự thú vị đến ở nhóm 4. Sẽ có năm vị trí trong đó được xác định theo thứ hạng. Hai trong ba suất còn lại sẽ được phân định sau các trận play-off liên lục địa. Vị trí cuối cùng sẽ thuộc về đội thắng trong trận play-off giữa Wales vs Scotland hoặc Ukraine. Trận đấu giữa Scotland vs Ukraine đã bị trì hoãn do chiến tranh.

Ngoài ra còn có một giới hạn địa lý cho mỗi bảng. Mỗi châu lục chỉ có thể có một đại diện trong bảng, ngoại trừ châu Âu có thể có hai vì “lục địa già” sở hữu đến 13 suất trong số 32 đội tuyển.

Bốn nhóm theo BXH FIFA

Nhóm 1: Qatar, Brazil, Bỉ, Pháp, Argentina, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha

Nhóm 2: Mexico, Hà Lan, Đan Mạch, Đức, Uruguay, Thụy Sĩ, Mỹ, Croatia

Nhóm 3: Senegal, Iran, Nhật Bản, Maroc, Serbia, Ba Lan, Hàn Quốc, Tunisia

Nhóm 4: Cameroon, Canada, Ecuador, Saudi Arabia, Ghana, Wales / Scotland / Ukraine, Peru / Australia / UAE, Costa Rica / New Zealand

Địa điểm và thời gian khởi tranh

World Cup 2022 là kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức tại một quốc gia Ả rập và cũng là kỳ World Cup đầu tiên không được tổ chức vào tháng Năm, tháng Sáu hay tháng Bảy, thay vào đó sẽ diễn ra vào tháng Mười Một và tháng Mười Hai, trong một khoảng thời gian rút gọn chỉ còn 28 ngày.

 - Bóng Đá

 Sân vận động Lusail – nơi sẽ chứng kiến tân vương mới của bóng đá thế giới vẫn còn đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Chủ nhà Qatar sẽ chơi trận khai mạc vào ngày 21/11, với trận chung kết dự kiến diễn ra sau đó chưa đầy một tháng, vào ngày 18/12.

Thái Sơn | 21:19 01/04/2022