Tuchel nói lời thật lòng về vai trò bất đắc dĩ ở Chelsea hiện tại

 

Buổi tập đầu tiên của Thomas Tuchel tại Chelsea

Chelsea có thể được tiếp quản bởi chủ sở hữu Saudi Arabia và trong cuộc họp báo gần đây, HLV Thomas Tuchel nhận được câu hỏi liệu điều đó có đồng nghĩa ông sẽ cần giữ vai trò phát ngôn và giải đáp các vấn đề ngoài thể thao hay không.

Nhà cầm quân người Đức trả lời được Metro dẫn lại: “Yeah, nhưng trước khi chúng ta bàn luận về 1 chủ sở hữu mới, chủ sở hữu đó cần đến đây đã. Chủ sở hữu cần được chấp thuận và được cho phép làm chủ CLB, sau đó chúng ta mới có thể thảo luận khi cần thảo luận.”

Thomas Tuchel reacts to potential Saudi Arabia bid for Chelsea - Bóng Đá

 Tuchel đang phải đảm nhận vai trò bất đắc dĩ trong tình hình rối ren của CLB chủ quản.

“Tuy nhiên có thể tôi không phải người thích hợp để bàn luận, bởi lẽ có 1 quá trình về cách trở thành 1 chủ sở hữu CLB ở Premier League. Tất nhiên như tôi đã nói với các bạn sau trận đấu gần nhất, tất cả phụ thuộc vào quá trình, giá trị và sự cho phép vận hành 1 CLB.

Liệu tôi có lựa chọn kiêm luôn vai trò đại sứ của Chelsea? Không. Liệu tôi có cần vị trí đó không? Không. Như thể ở Anh, không có nhiều người đảm nhận vai trò điều hành tổng thể và phát ngôn tại 1 CLB bóng đá. Đó là cấu trúc mà tôi thật sự trân trọng khi chuyện được bàn luận trong nội bộ.

Tất nhiên chúng tôi có nhiều người đảm nhận các vai trò và trách nhiệm khác nhau, nhưng với phía bên ngoài nhìn vào thì hầu như chỉ có tôi phát ngôn. Chuyện đó có luôn thoải mái không? Không, nhưng tôi nghĩ là cần thiết. Tôi cố gắng không nghĩ quá nhiều. Tôi cố gắng thật lòng và cố gắng cung cấp thông tin từ nội bộ cho các bạn ở khía cạnh thể thao, từ tâm khảm của 1 HLV.”

Phụng Sồ | 21:30 15/03/2022