Tuyển futsal Việt Nam chạy đà tốt trước giải Đông Nam Á

Ngày 22/3, tuyển futsal Việt Nam đã có trận đấu tập với CLB Sahako tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam (TP.HCM).

Với lực lượng tốt hơn, các học trò HLV Minh Giang không gặp nhiều khó khăn để áp đặt thế trận và giành chiến thắng 2-1. Văn Hiếu là người mở tỷ số và Đoàn Phát là tác giả của bàn thắng thứ hai cho đội tuyển futsal Việt Nam.

Sau một tháng tập trung, HLV Phạm Minh Giang đánh giá rằng tuyển futsal Việt Nam đã hoàn chỉnh được lối chơi chung. Đặc biệt, khâu phòng ngự của toàn đội đã tiến bộ rất nhiều. Dù vậy, việc dứt điểm vẫn còn hạn chế và cần được tiếp tục cải thiện trong 3 trận giao hữu tại Thái Lan sắp tới.

 - Bóng Đá

Châu Đoàn Phát, đương kim Quả bóng Bạc futsal Việt Nam, được kỳ vọng tỏa sáng ở giải Đông Nam Á. Ảnh: VFF.

Chiều 23/3, đội sẽ lên đường sang Thái Lan tập huấn. Tại đây, thầy trò ông Phạm Minh Giang sẽ thi đấu 3 trận giao hữu trước khi bước vào tranh tài tại giải futsal Đông Nam Á 2022, diễn ra từ ngày 2/4 tới ngày 11/4 tại Bangkok.

Tuyển futsal Việt Nam cùng chủ nhà Thái Lan là hai đội thuộc nhóm hạt giống số một của giải. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang rơi vào bảng B cùng Australia, Myanmar và Timor Leste. Thái Lan sẽ thi đấu ở bảng A với Malaysia, Indonesia, Campuchia và Brunei.

Trước khi lên đường, HLV Phạm Minh Giang sẽ chốt danh sách 16 cầu thủ dự giải. Hiện tại, danh sách sơ bộ của tuyển futsal Việt Nam có 22 cầu thủ.

Trong các kỳ futsal Đông Nam Á, thành tích tốt nhất của tuyển futsal Việt Nam là ngôi á quân các năm 2009 và 2012. Ở đấu trường châu Á, tuyển futsal Việt Nam từng giành vị trí thứ 4 ở giải đấu năm 2016.

Nguyên Khang – Zing.vn | 22:11 22/03/2022