Tuyển Iran bị chỉ trích vì hoãn công bố danh sách dự World Cup

Varzesh3 cho biết hàng trăm phóng viên đã có mặt tại Học viện Bóng đá Iran để chờ đợi sự xuất hiện của huấn luyện viên Carlos Queiroz cho buổi công bố danh sách tuyển Iran dự World Cup. Buổi họp báo dự kiến bắt đầu lúc 13h30 ngày 13/11 (giờ địa phương) nhưng sau hơn một giờ chờ đợi, các phóng viên lại nhận được thông tin hoãn.

Cuộc họp bị hủy mà không ai đưa ra lời giải thích tại đó. Gần một tiếng rưỡi chờ đợi ở hội trường trung tâm và cuối cùng nhận được thông tin hoãn lại đến ngày mai. Sau đó, giám đốc truyền thông mới thông báo lý do bị trục trặc kỹ thuật”, Varzesh3 mở đầu bài viết.

 - Bóng Đá

HLV Queiroz không xuất hiện trong buổi họp báo. Ảnh: Varzesh3.

Truyền thông Iran chỉ ra hai vấn đề gây tranh cãi liên quan đến việc hủy cuộc họp. Đầu tiên là danh sách tuyển Iran nhiều khả năng có thay đổi, tiếp đến là việc tổ chức cuộc họp không chuyên nghiệp.

“Dường như có những bất đồng giữa HLV Queiroz và Liên đoàn Bóng đá Iran về việc lựa chọn 26 cầu thủ dự World Cup, nên buổi họp công bố đội hình đã bị hoãn lại”, Hatam nhận định.

Phóng viên Erfan của Footballi thể hiện sự tức giận khi viết trên trang cá nhân: “Thành thật mà nói việc làm này rất thiếu tôn trọng đối với các phóng viên đã có mặt tại đó”. Trước đó, phóng viên này đã có mặt tại cuộc họp với dòng cập nhật: “Đã có thông báo rằng cuộc họp bắt đầu lúc 13h30 nhưng bây giờ là 13h52 nhưng vẫn chưa thấy Queiroz xuất hiện”.

Trong số 32 đội tham dự World Cup, chỉ còn 5 đội gồm Iran, Ecuador, Mexico, Canada và Ghana chưa công bố đội hình. Ngày 14/11 là hạn cuối để các đội đưa ra lựa chọn 26 cầu thủ tới Qatar tranh tài.

“Việc hoãn buổi họp công bố đội hình là sự kiện chưa từng có trong lịch sử bóng đá Iran, trong khi đội sắp phải đối đầu với những đối thủ khó chơi như Mỹ, Anh và xứ Wales. Không giống như Iran, các đội trên đều đã công bố danh sách và một số đã có mặt ở Qatar để tập luyện”, Varzesh3 viết.

Duy Minh – Zing.vn | 22:00 13/11/2022