Ứng cử viên hàng đầu thay thế Mancini lộ diện

 

Video Mancini trả lời phỏng vấn

Hợp đồng của Roberto Mancini với FIGC hết hạn vào tháng 6 năm 2026. Tuy nhiên, với việc Italia có lần thứ 2 liên tiếp lỡ hẹn World Cup, tương lai của Mancini đang bị đặt dấu hỏi lớn. Azzurri sẽ đá trận play-off tranh hạng ba với Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Ba và Mancini nhiều khả năng sẽ công bố quyết định của mình sau trận đấu.

Chủ tịch FIGC, Gabriele Gravina cho biết ông sẽ không sa thải Mancini, vì vậy mọi thứ thuộc về quyền tự quyết của cựu HLV Man City. Trong trường hợp Mancini từ chức, La Gazzetta dello Sport sớm xác định được ứng cử viên thay thế hàng đầu. Được biết, huyền thoại bóng đá Italia là Fabio Cannavaro sẵn sàng đảm nhận trọng trách dẫn dắt đội tuyển màu áo thiên thanh.

CANNAVARO EMERGES AS ITALY’S LEADING CANDIDATE TO REPLACE MANCINI - Bóng Đá

 Mancini có thể nhường chỗ cho Cannavaro.

Cannavaro bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình ở Trung Quốc nhưng đã hủy bỏ hợp đồng với Guangzhou FC vào tháng 9 vừa qua. Cựu trung vệ này hiện đã trở lại châu Âu, nơi anh đã tổ chức các cuộc đàm phán với Everton, Watford và LĐBĐ Ba Lan trong vài tháng qua. Khi Cannavaro trở thành HLV của Italia, Marcello Lippi được tiết lộ sẽ trở thành giám đốc kỹ thuật của đội.

Cựu phóng viên Sky Sport Italia, Alessandro Alciato, người viết tiểu sử một số cầu thủ vĩ đại p83 Italia như Carlo Ancelotti và Andrea Pirlo, cũng gợi ý trên Twitter rằng Cannavaro có thể là thuyền trưởng mới của Azurri.

Lữ Phong | 21:52 25/03/2022