Văn Lâm trở lại vòng loại World Cup sau 6 tháng

Báo chí Nhật Bản cho biết tuyển Việt Nam đã chốt danh sách thi đấu. Không có thêm tổn thất nào nữa bên phía đội khách. Các bài báo chủ yếu chú ý vào sự trở lại của thủ môn Cerezo Osaka là Đặng Văn Lâm.

Văn Lâm trở lại đội tuyển sau hơn 6 tháng điều trị chấn thương vai. Anh bị trật khớp vai hôm 13/9/2021 khi tập luyện cùng CLB ở Nhật Bản. Kết quả sau đó buộc thủ môn Việt kiều phẫu thuật và dưỡng thương 4 tháng.

 - Bóng Đá

Văn Lâm sẽ cạnh tranh với Nguyên Mạnh (phải) cho suất bắt chính trước Nhật Bản. Ảnh: VFF.

Trận đấu gần nhất của Văn Lâm là khi gặp Australia trên sân Mỹ Đình hồi tháng 9/2021. Anh ra sân trong đội hình xuất phát và để thua một pha bóng duy nhất trong trận. Tuyển Việt Nam thất thủ 0-1 ở trận đấu đó.

Sự trở lại của thủ môn Việt kiều cũng là lý do mà ông Park quyết định gạch tên thủ môn tân binh Vũ Tuyên Quang. Văn Lâm hội quân cùng tuyển Việt Nam ngay ở Nhật Bản, là cầu thủ thứ 20 trước trận đấu này.

Thủ môn sinh năm 1993 mới thi đấu một trận và là trận thứ hai anh tham gia ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Trước đó, anh được đăng ký dự bị một trận trước Saudi Arabia. Trận gặp Nhật Bản sẽ là trận đấu thứ 3.

Thủ môn Văn Lâm sẽ mang số áo 12, số 1 thuộc về Bùi Tấn Trường, còn Trần Nguyên Mạnh mang số 23. Tân binh Đào Văn Nam mặc số 4 của Bùi Tiến Dũng, trung vệ Việt kiều Adriano Schmidt khoác áo 21.

Mỗi đội được đăng ký tối đa 23 cầu thủ nhưng tuyển Việt Nam chỉ có 20 người. Vì vậy ông Park không phải loại ai trước buổi họp kỹ thuật như những trận đấu trước. 20 cầu thủ đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Trước đó, Hà Đức Chinh và Schmidt bị cách ly riêng từ tối 27/3 do có nồng độ virus cao. Sáng hôm sau, cả hai đã được sinh hoạt bình thường và đủ điều kiện tham dự trận đấu gặp Nhật Bản vào lúc 17h35 ngày 29/3.

Lê Minh – Zing.vn | 21:30 28/03/2022