Với NHM PSG, Mbappe là con cưng duy nhất

 

Video Mbappe vượt qua thành tích ghi bàn của Ibra

Môi trường PSG được nhận định là nơi cực kỳ rắc rối. Ở đó, bạn chỉ có thể thắng chứ không được quyền thất bại. Bởi nếu thất bại, bạn sẽ đón nhận khoảng thời gian “địa ngục”, bị chính NHM đội nhà quay lưng.

Lionel Messi – Neymar, 2 ngôi sao hàng đầu thế giới từng được PSG tung hô hết mực khi họ cập bến, trở thành nạn nhân của sự chỉ trích. NHM PSG không thể nào chấp nhận được việc CLB bị loại khỏi Champions League. Họ cần trút giận và những lời la ó hướng đến Messi lẫn Neymar mỗi khi bộ đôi Nam Mỹ chạm bóng trong trận thắng Bordeaux.

Với NHM PSG, Mbappe là con cưng duy nhất - Bóng Đá

 Messi và Neymar bị NHM PSG quay lưng.

Trái với sự bực dọc dành cho Messi và Neymar, Kylian Mbappe được NHM PSG tôn trọng, cưng chiều. Trong cùng một ngày Messi lẫn Neymar bị hò hét, Mbappe ấm lòng với thông điệp: “Mbappe ở lại, Leonardo vào gông” của NHM PSG trên khán đài.

Xem ra, đây là sự việc tương đối nghịch lý. Neymar và Messi sẽ còn cống hiến cho PSG thêm nhiều năm nữa, ít nhất là họ không đứng trước nguy cơ ra đi sau mùa giải này giống Mbappe. Việc ca ngợi một người chuẩn bị dứt áo ra đi để quay lưng với những gương mặt còn phục vụ CLB lâu dài là điều không thường thấy.

Nhưng cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Khác với sự uể oải và thiếu nhiệt huyết của Neymar lẫn Messi, Mbappe vẫn chạy hùng hục, thi đấu hết mình trong màu áo PSG. Anh là chân sút số một CLB, là người chơi hay nhất đội mặc cho những tin đồn chuyển đến Real Madrid. Tương lai bất ổn nhưng Mbappe vẫn dành sự tập trung tối đá cho PSG. Còn Messi và Neymar, dù có tương lai ổn định nhưng lại đang chơi bóng mất hồn ở mùa giải này.

Vào thời điểm hiện tại, Mbappe chắc chắn là đứa con cưng nhất của NHM thủ đô và tiền đạo sinh năm 1998 sẽ tiếp tục được coi trọng dù PSG kết thúc mùa giải này như thế nào. Đó có thể là thành tựu cuối cùng của Mbappe tại sân “Công viên các Hoàng tử” khi anh phải chia sẻ đất diễn cùng Messi và Neymar. 

Với NHM PSG, Mbappe là con cưng duy nhất - Bóng Đá

 Dù có thể ra đi nhưng Mbappe vẫn được coi trọng tại CLB.

Mbappe đang bước vào giai đoạn nhẹ thở bao nhiêu thì khó khăn càng thêm chồng chất bấy nhiêu với Messi lẫn Neymar. Những lời la ó dành cho họ nhiều khả năng chưa dừng lại, nhất là cho đến khi NHM ghi nhận cống hiến thực sự hữu ích của cả hai. Để làm được điều đó, Messi cùng Neymar phải chờ đến mùa giải tiếp theo. Còn hiện tại, dù PSG vẫn chinh chiến tại Ligue 1 nhưng ai cũng thừa hiểu, mùa giải 2021/22 đã kết thúc với Les Parisiens.

Lữ Phong | 21:58 13/03/2022