Xuất hiện nút thắt, Ten Hag có thể “say NO” với M.U để tới CLB lớn khác

 

Ten Hag tại Ajax

Huấn luyện viên của Ajax được đánh giá là ứng cử viên lớn nhất cho vai trò thuyền trưởng tại Old Trafford và đã sớm hoàn thành các cuộc phỏng vấn với ban lãnh đạo của Man Utd. Mauricio Pochettino là một cái tên khác được liên hệ, nhưng Ten Hag được cho là đã gây ấn tượng với giới chủ Quỷ đỏ với tầm nhìn và kế hoạch cho tương lai.

Mặc dù một thỏa thuận vẫn chưa được thống nhất với Ajax hoặc chính Ten Hag, nhưng ngày càng có nhiều thông tin lạc quan rằng thương vụ sẽ hoàn tất trước khi mùa giải khép lại.

Tuy nhiên, tờ The Times bất ngờ cho hay, Ten Hag muốn được đảm bảo mọi thứ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, đồng thời ông có quyền lựa chọn gia nhập một “câu lạc bộ lớn ở Bundesliga” nếu thỏa thuận với Man Utd không thành.

Man Utd risk missing out on Erik ten Hag as Ajax boss issues ultimatum after interview - Bóng Đá

 Ten Hag sẵn sàng thay đổi Man Utd.

Hay nói cách khác, Ten Hag sẵn sàng từ chối lời đề nghị trở thành HLV Man Utd nếu không thể đặt dấu ấn của riêng mình vào một đội hình đang trở nên khá già cỗi.

Thậm chí, ký giả Fabrizio Romano khẳng định: “Ten Hag muốn đảm bảo rằng ông có đủ ‘quyền lực’ và để tránh những sai lầm trong chuyển nhượng. Đó là lý do tại sao ông vẫn đang thảo luận với Man Utd trước khi ký hợp đồng.”

Theo The Times, Ten Hag muốn thay đổi cấu trúc của đội và đưa vào những cầu thủ phù hợp hơn với phong cách chơi pressing tầm cao.

Man Utd có một loạt cầu thủ giàu kinh nghiệm đang bước vào những tháng cuối cùng của hợp đồng và vị HLV 52 tuổi muốn làm rõ kế hoạch của câu lạc bộ liên quan đến tương lai của nhóm cầu thủ này.

Paul Pogba, Jesse Lingard, Juan Mata và Edinson Cavani đều chuẩn bị trở thành cầu thủ tự do vào cuối mùa giải, với Nemanja Matic, David De Gea, Phil Jones và Cristiano Ronaldo sẽ bước vào năm cuối cùng của hợp đồng.

Man Utd risk missing out on Erik ten Hag as Ajax boss issues ultimatum after interview - Bóng Đá

 Ten Hag có thể từ chối Quỷ đỏ.

Ten Hag muốn có quyền quyết định trong công tác chuyển nhượng. Nếu cảm thấy điều đó không được đáp ứng, vị HLV người Hà Lan sẵn sàng từ chối cách tiếp cận từ Man Utd và thay vào đó nhận một công việc khác ở giải đấu hàng đầu nước Đức.

Rõ ràng Ten Hag đang nắm trong tay quyền lực và muốn gây áp lực lên thượng tầng Man Utd. Điều này là cần thiết để Ten Hag có thể toàn quyền xây dựng lại Man Utd, tránh lặp lại những sai lầm như những người tiền nhiệm.

Nhìn chung, Man Utd cần phải trao cho Ten Hag quyền tự quyết không thì thương vụ khó trở thành hiện thực.

Tiểu Lam | 22:17 10/04/2022