Chủ tịch RFEF không chịu từ chức sau bê bối hôn môi nữ cầu thủ

Theo ESPN và truyền thông xứ đấu bò, ông Luis Rubiales sẽ đưa ra quyết định từ chức Chủ tịch RFEF vào hôm nay (25/8) sau ồn ào hôn môi nữ cầu thủ Jenni Hermoso trong lúc tuyển nữ Tây Ban Nha lên nhận huy chương và danh hiệu World Cup, gây ra làn sóng phản ứng dữ dội.

 - Bóng Đá

 Bất kể làn sóng phản ứng dữ dội vì cử chỉ này…

Cơ quan quyền lực cao nhất bóng đá thế giới (FIFA) cũng vào cuộc, xem xét đưa ra kỷ luật với người đứng đầu LĐBĐ Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, ở buổi họp báo vừa diễn ra, ông Luis Rubiales khiến nhiều người không khỏi sốc khi tuyên bố sẽ không từ chức Chủ tịch RFEF và ông sẽ chiến đấu để giữ ghế của mình.

Theo vị này, đó là nụ hôn có sự đồng thuận và nó đến một cách tự nhiên giống như thể ông đang hôn… con gái của mình.

 - Bóng Đá

 Ông Luis Rubiales tuyên bố dứt khoát không từ chức Chủ tịch RFEF.

“Ai mà xem đoạn video đó đều sẽ thấy, nụ hôn đó giống hệt như cử chỉ tình cảm tôi dành cho một trong những cô con gái của mình, hoàn toàn không có ham muốn hay chiếm hữu gì ở đây. Nụ hôn đến bộc phát, từ 2 bên và có sự đồng thuận”.

Sau đó ông lặp lại nhiều lần: “Tôi sẽ không từ chức!” trong những tiếng vỗ tay của khán phòng tại trụ sở LĐBĐ Tây Ban Nha.

Cựu thủ thành Iker Casillas là một trong những người đầu tiên bày tỏ thái độ sau tuyên bố không từ chức của Chủ tịch RFEF, với 4 từ ngắn gọn: “Thật đáng xấu hổ”. Người gác đền De Gea rời MU gần đây và đang tìm bến đỗ mới cũng đăng tải dòng tweet: “Tai tôi đang vấy bẩn và chảy máu”. Còn tiền đạo Borja Iglesias của Real Betis tuyên bố sẽ không trở lại tuyển Tây Ban Nha nếu ông Rubiales còn tại vị.

Lâm Hoàng | 19:30 25/08/2023