Chưa một lần trúng số độc đắc dù dành cả đời để mua vé số

Có không ít người ngày nào cũng mua vé số nhưng mua liên tục tới hơn 10 năm rồi cả hơn 30 năm mà chưa một lần có được cảm giác trúng số độc đắc là gì?

Người mà chúng tôi kể đến đầu tiên ở đây chính là ông Lĩnh (90 tuổi). Trước lúc qua đời, ông Lĩnh mong con cháu sẽ mang 5 bao kỷ vật đặt dưới giường mình để chôn theo khi ông qua đời. Và vô cùng bất ngờ khi 5 bao kỷ vật đó của ông bên trong lại chứa toàn những tờ vé số. Trước khi chôn đống vé số cùng chủ nhân của nó, mọi người đã ngồi đếm thử và thấy rằng mỗi bao có khoảng 5. 000 tờ vé số, đủ các loại từ giá 200 đồng một tờ đến seri mới nhất là loại 10. 000 đồng.

Cô con gái tên Châu cho biết: “Rất tiếc bố tôi chưa một lần trúng được giải cao. Lần trúng nhiều nhất cũng chỉ là giải an ủi trị giá 100 triệu đồng, còn lại chỉ vài trăm nghìn. Cả nhà nhiều lần khuyên không nên mua, nhưng ông vẫn khăng khăng không chịu”.

Và tính đến thời điểm ông qua đời thì ông đã mua vé số hơn 30 năm, kể từ khi ông chứng kiến một người bạn thân của mình từ một người nghèo khó đã trở thành người giàu có vì trúng số. Từ đó, mỗi ngày ông đều mua một vài tờ vé số, dò không trúng, ông cụ không vứt đi mà giữ lại. Mấy bao kia chỉ là một phần thôi, phần còn lại ông đã đến chùa đốt hết từ năm 2009.

Nhiều khách hàng mua cả một rổ vé số với hi vọng trúng độc đắc
Nhiều khách hàng mua cả một rổ vé số với hi vọng trúng độc đắc

Một trường hợp nữa chính là ông Sáu, ngụ tại Tân Hiệp, Hóc Môn. Ngày nào cũng vậy, sau khi dùng ly cà phê sáng, ông Sáu lại bắt đầu chọn số. Người bán vé số dạo biết ông hay mua nên ngày nào cũng vây quanh để ông chọn mua. Nhà không khá giả, nhưng mỗi ngày ông Sáu đều xin tiền con, bỏ ra 300. 000 đồng – 500. 000 đồng để mua vé số. Nhưng trớ trêu thay, dù đã kiên trì mua suốt 10 năm nay, nhưng ông chưa một lần được trúng giải độc đắc mà giải thưởng cao nhất ông trúng chỉ có giá trị vài trăm nghìn đồng. Các con thấy bố dùng quá nhiều tiền vào việc mua vé số nên khuyên ông không nên mua vé số nữa thì ông nhất định không nghe mà còn khẳng định rằng, ông chắc chắn sẽ trúng số do đêm nào cũng được báo mộng trúng độc đắc.