HLV Mai Đức Chung hy vọng tiếp tục vía ‘may’ lấy vàng SEA Games

Thắng chủ nhà Campuchia 4-0, tuyển nữ Việt Nam vào chung kết gặp Myanmar – đội bất ngờ có chiến thắng 4-2 trước nữ Thái Lan.

Đánh giá về trận thắng Campuchia, HLV Mai Đức Chung nói: “Toàn đội vui mừng vì vào chung kết. Tuyển nữ Việt Nam rất tôn trọng đối thủ, Campuchia cũng đã có nhiều tiến bộ. Trận đấu này đội đảm bảo được yêu cầu của ban huấn luyện đề ra, đó là vừa thắng trận vừa giữ được lực lượng”.

 - Bóng Đá

 HLV Mai Đức Chung khẳng định tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng tái đấu Myanmar ở chung kết.

Về trận chung kết gặp Myanmar, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Tuyển nữ Việt Nam và Myanmar gặp nhau ở vòng bảng. Giờ đây khi tái đấu, mọi thứ sẽ rất khó khăn.

Tôi liên tục theo dõi kết quả trận bán kết còn lại. Myanmar bị dẫn 2 bàn nhưng sau đó ngược dòng thắng ngược 4-2. Trận chung kết tới ai may mắn hơn người đó sẽ giành chiến thắng.

Đá bóng cũng như là chiến đấu. Chúng ta phải khai thác điểm mạnh, điểm yếu của đối phương để tấn công. Hai đội đều quá hiểu nhau.

 - Bóng Đá

 Tuyển nữ Việt Nam thắng dễ Campuchia 4-0 vào chung kết SEA Games.

Tôi nghĩ không thể vì chiến thắng ở vòng bảng mà chủ quan. Chúng tôi phải quên trận đấu đó đi để tập trung hoàn toàn vào trận chung kết. Mục tiêu của đội vẫn luôn như vậy. Cố gắng từng trận một để hướng tới thắng lợi cuối cùng”.

Trong khi đó, tiền đạo Huỳnh Như thể hiện quyết tâm: “Sau thời gian dài thi đấu ở Bồ Đào Nha, tôi cũng học hỏi được nhiều điều, ví dụ như việc kiểm soát bóng tự tin hơn, qua đó làm tốt hơn khi trở về thi đấu cho đội tuyển. Ở trận chung kết, toàn đội cố gắng giành chiến thắng để mang đến niềm vui cho người hâm mộ”.

Đại Nam | 22:05 12/05/2023