Jude Bellingham lập kỷ lục mới ở Real Madrid

Jude Bellingham có khởi đầu tuyệt vời tại đội bóng mới Real Madrid. Anh ghi 4 bàn cùng 1 kiến tạo chỉ sau 3 trận đầu tại La Liga 2023/24.

Với con số trên, Bellingham với tư cách là một tiền vệ, sánh ngang thành tích ghi bàn của chân sút Ronaldo có được ở Bernabeu qua số trận như trên. Thậm chí, anh còn lấn lướt đàn anh khi có thêm 1 kiến tạo cho đồng đội lập công.

Jude Bellingham lập kỷ lục mới ở Real Madrid - Bóng Đá

Gia nhập đội bóng lớn như Real Madrid nhưng Jude Bellingham không hề cho thấy ‘lạ nước lạ cái’, chơi vô cùng ấn tượng.

HLV Ancelotti cho hay, ông không ngạc nhiên về tài của Jude Bellingham bởi biết rõ học trò mới sở hữu những phẩm chất gì. “Điều đáng ngạc nhiên duy nhất là cậu ấy mới chỉ 20 tuổi”.

Phần thưởng cho phong độ thăng hoa của Jude Bellingham là danh hiệu Cầu thủ hay nhất La Liga tháng 8 do BTC trao tặng.

Bellingham trở thành cầu thủ Real Madrid đầu tiên trong lịch sử giành danh hiệu này ngay trong tháng đầu tiên. Anh cũng là bản hợp đồng mới đầu tiên có ‘quà tặng’ giá trị như thế cho người hâm mộ ngay trận ra mắt sân Bernabeu, diễn ra vào thứ Bảy (lúc 21h15 ngày 2/9) ở trận Real Madrid tiếp Getate.

Trước đó, cả 3 trận toàn thắng của thầy trò Ancelotti đều chơi trên sân khách.

Không chỉ vậy, Jude Bellingham cũng là cầu thủ Anh đầu tiên giành giải Cầu thủ hay nhất tháng ở La Liga. Real Madrid từng có những ‘người Anh’ xuất sắc như Michael Owen hay David Beckham,… nhưng họ cũng không sở hữu được nó.

Lâm Hoàng | 21:08 31/08/2023