Juventus đã sẵn sàng cho một tương lai không Dybala

 

Video Dybala và Morata ghi bàn cho Juventus

Khi Juventus chính thức thông báo sẽ chia tay Paulo Dybala vào mùa hè 2022 theo dạng chuyển nhượng tự do, phần đông NHM cảm thấy sốc. Dybala là ngôi sao quan trọng của Juventus và có thâm niên 7 năm khoác áo Lão Bà. Tuy nhiên, Bianconeri và chân sút người Argentian vẫn đường ai nấy đi.

Dư luận có thể bất ngờ về động thái của CLB thành Turin nhưng đội bóng này dường như chuẩn bị sẵn kịch bản cho một tương lai không Dybala. Thực vậy, sếp lớn Juventus đã thẳng thắn chia sẻ trước truyền thông về việc xem trọng Dusan Vlahovic. Juventus sẽ chọn Vlahovic là bộ mặt chính trên hàng công thay vì Dybala.

Juventus đã sẵn sàng cho một tương lai không Dybala - Bóng Đá

 Dybala quyết định rời Juventus vào hè 2022.

Chính vì vậy có thể nói, ngay từ thời điểm TTCN mùa đông còn mở cửa, Juventus đã tính trước kế hoạch thiếu Dybala trong các mùa giải tới. Không Dybala và với Vlahovic, Juventus vẫn có đủ nhân sự chất lượng trên hàng công.

Đặt trường hợp Max Allegri sử dụng sơ đồ 3 tiền đạo, Vlahovic sẽ đá trung phong cùng sự hỗ trợ của Alvaro Morata bên cánh trái lẫn Federico Chiesa bên cánh phải. Ở vai trò dạt cánh, Morata cùng Chiesa là cái tên chấp nhận hi sinh cho Vlahovic tốt hơn Dybala, người vốn dĩ chỉ phát huy hết năng lực khi đá số 10.

Còn nếu Juventus triển khai sơ đồ 2 tiền đạo như 4-4-2, Vlahovic cũng có thể đá cặp cùng với Morata hoặc Chiesa. Dù là sát cánh bên cạnh ai, ngôi sao người Serbia vẫn có thể thi đấu tốt bởi bộ kỹ năng chơi bóng hoàn hảo của mình.

Moise Kean hay Federico Bernandeschi là những phương án dự phòng khác để Allegri xoay tua hàng công. Về lý thuyết, với số lượng nhân sự vừa nêu, Juventus vẫn mang lại sức sát thương đáng gờm cho khung thành.

Vì vậy, việc chia tay Dybala chưa hẳn mang lại điều tiêu cực cho Juventus như Blaise Matuidi đã cảnh báo. BLĐ Juventus đã sớm nghĩ đến tình cảnh này và những động thái mua Vlahovic cũng như giữ chân Morata là việc làm chuẩn bị cho mọi thứ.

Juventus đã sẵn sàng cho một tương lai không Dybala - Bóng Đá

 Vlahovic và Morata có thể thay thế Dybala.

Thời gian gần trước mắt, sẽ có chút không quen nếu chứng kiến Juventus thiếu Dybala nhưng về lâu dài, Bianconeri vẫn sống ổn. Họ dù sao vẫn là một tập thể hùng mạnh tại Serie A nên việc vắng ai đó để rồi thất bại là điều thật tệ hại.

Vlahovic và các đồng đội khác đang sẵn sàng để khiến NHM Juventus quên đi Dybala, một trong cái tên được yêu quý nhất thành Turin.

Lữ Phong | 22:31 22/03/2022