Mario Gotze gây bất ngờ về việc lựa chọn bến đỗ tiếp theo

 

Video Gotze ghi bàn cho PSV

Mario Gotze phần nào tìm lại phong độ của mình khi chơi bóng tại Hà Lan trong màu áo PSV. Anh hiện trở thành trụ cột CLB và được bố trí thi đấu ở vai trò số 10 sở trường. Tiền vệ sinh năm 1992 hiện sở hữu 10 bàn và 9 kiến tạo sau 42 trận trên mọi đấu trường.

Hồi sinh tại PSV, Gotze bắt đầu cân nhắc đến bến đỗ mới trong bối cảnh anh còn hai năm hợp đồng với CLB chủ quản. Điều thú vị hơn cả, cựu sao Borussia Dortmund thừa nhận Ngoại hạng Anh là bến đỗ thu hút sự chú ý của bản thân. Chia sẻ trên Sports Illustrated, Gotze bày tỏ:

“Tôi luôn có ước mơ về việc muốn vô địch Champions League. Đó sẽ là điều mà tôi vẫn muốn đạt được. Bây giờ tôi đã rời khỏi Bundesliga để đến Hà Lan nhằm thử và trải nghiệm điều gì đó mới mẻ. Tôi chỉ biết đến Bundesliga, nơi tôi đã chơi 10 năm.”

Premier League transfer appeals to Gotze - Bóng Đá

 Gotze muốn chơi bóng tại Ngoại hạng Anh.

“Tuy nhiên, với mục tiêu nói trên, tôi muốn chơi ở cấp độ cao nhất ở châu Âu; tốt nhất là ở Ý hoặc Tây Ban Nha. Ngoại hạng Anh cũng là một giải đấu hấp dẫn đối với tôi.”

Sự nghiệp của Gotze lụi tàn tương đối nhanh nhưng anh vẫn kịp trải qua vài khoảnh khắc đáng nhớ như việc vô địch World Cup 2014 trên đất Brazil. Trong trận chung kết gặp Argentina, Gotze là người ghi bàn thắng duy nhất.

Lữ Phong | 21:47 14/03/2022