Rashford có thể khiến Ten Hag trình làng sáng kiến mới

 

Erik ten Hag đã thực hiện những thay đổi đầu tiên sau gần 1 giờ thi đấu gặp Real Sociedad tại Europa League. Theo đó, ông thay Victor Lindelof và Donny van de Beek ra ngoài để trọng dụng Scott McTominay lẫn Marcus Rashford. Điều này cho thấy xuất hiện sự thay đổi hệ thống thú vị.

Thực tế, Ten Hag táo bạo và gây bất ngờ khi dùng Diogo Dalot, Lisandro Martinez và Luke Shaw trong hệ thống 3 hậu vệ. Casemiro và McTominay làm tiền vệ trung tâm đứng ngay trên bộ ba hậu phương. Trong khi đó, Rashford được yêu cầu giữ vị trí mà Van de Beek đã đảm nhiệm từ trước. Điều đó có nghĩa là Alejandro Garnacho dạt cánh trái, Cristiano Ronaldo đá trung phong, Bruno Fernandes ở bên phải và Rashford trấn giữ khu vực dành cho số 10.

Ten Hag có thể trình làng sáng kiến mới sau sự tỏa sáng ngoài mong đợi - Bóng Đá

 Rashford có thể được sử dụng trong vai trò mới.

Vị trí của Rashsford là một sáng kiến mới mẻ và thú vị mà Ten Hag có thể sử dụng. Bruno bị treo giò ở trận đấu tiếp theo gặp Aston Villa tại Premier League. Trong bối cảnh Van de Beek chưa bao giờ tạo sự yên tâm, Ten Hag có thể dùng Rashford đá số 10. Một khả năng khó ngờ nhưng có thể xảy ra vào thời điểm hiện tại.

Rashford gần đây đã được hỏi về vị trí mạnh nhất và anh bày tỏ mình thích chạy cánh trái nhất:

“Tôi nghĩ mình có thể chơi ở cả cánh trái lẫn trung lộ. Tôi thuần đá cánh trái hơn nhưng cũng thích đảm nhận cả hai vị trí bởi tôi chỉ đang giúp CLB.”

“Tôi nghĩ đó là điều quan trọng và chúng tôi có rất nhiều cầu thủ trong đội có thể chơi ở các vị trí khác nhau. Đó là điều tích cực khi cầu thủ thể hiện sự đa năng. Nếu cầu thủ gặp chấn thương và những thứ tương tự, bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra nên phải ở trạng thái tốt nhất để chơi ở bất kỳ vị trí nào cần thiết.”

Rashford đồng thời đề cập đến sự thích nghi, tính linh hoạt mà bản thân có thể thực hiện để giúp đỡ Man Utd. Vì vậy, chân sút sinh năm 1997 nhiều khả năng sẽ không phàn nàn nếu Ten Hag thực sự áp dụng sáng kiến mới.

Ten Hag có thể trình làng sáng kiến mới sau sự tỏa sáng ngoài mong đợi - Bóng Đá

 Rashford đề cập đến sự linh hoạt để giúp CLB.

Ten Hag vốn có thể dùng Eriksen đá số 10 và xếp Casemiro đá cặp tiền vệ với Fred. Song, việc sử dụng Rashford ở vị trí số 10 sẽ không hẳn là cú sốc lớn. 

Rashford luôn chơi tốt nhất khi dạt cánh trái, nhưng anh có thể phải chơi ở nơi mà Ten Hag muốn trong tình cảnh Bruno vắng mặt.

Lữ Phong – theo xevathethao.vn | 22:18 05/11/2022