Thần tượng Ronaldo, Garnacho bị công kích dữ dội

 

Alejandro Garnacho bất ngờ trở thành chủ đề gây tranh cãi trên các phương tiện truyền thông Argentina. Lý do là vì cầu thủ 18 tuổi lọt vào danh sách sơ bộ 55 cầu thủ dự World Cup 2022 của tập thể xứ Tango.

Đã có những ý kiến cho rằng sau một giai đoạn chơi bóng ấn tượng tại Manchester United, Garnacho có thể góp mặt trong đội hình Argentina. Song, điều đó mở ra tranh cãi bởi sao trẻ tại Old Trafford thực sự sinh ra ở Tây Ban Nha. Chân chạy cánh sinh năm 2004 khoác áo U20 Argentina vì xuất thân của gia đình.

Do đó, trên TyC Sports, Guido Glait bày tỏ sự chống đối dành cho Garnacho. Theo chuyên gia này, ông chia sẻ Garnacho chẳng biết gì về Argentina và thiếu sự tận tâm dành cho quốc gia này:

“Làm ơn đi, Garnacho chỉ mới đá 1,5 trận cho Man Utd ở Premier League. Cậu ấy không biết nói tiếng Tây Ban Nha, không biết sữa đặc sản Argentina ‘dulce de leche’ và cũng không biết cả con đường ‘Caminito’. Cậu ấy cũng không biết ngày Độc lập 9/7 của Argentina.”

Garnacho bị công kích - Bóng Đá

 Garnacho bị công kích vì thi đấu cho Argentina.

“Điều quan trọng nhất, Garnacho thần tượng Ronaldo. Làm thế nào cậu ấy bộc lộ điều đó? Cậu ấy không hiểu gì cả. Messi chơi ở đội tuyển quốc gia Argentina.”

Sinh ra ở xứ đấu bò, Garnacho rõ ràng là nói được tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên Glait sau đó giải thích rằng đó không phải là tiếng Tây Ban Nha được dùng giao tiếp tại Argentina.

Trái ngược với những phát biểu công kích Garnacho của Glait, một chuyên gia khác là Ariel Rodriguez muốn sao Man Utd khoác áo Argentina.

Lữ Phong – theo xevathethao.vn | 21:22 10/11/2022