Tống khứ Maguire, sai lầm 8 năm ám ảnh Man Utd

 

Đang xuất hiện nhiều thông tin chia sẻ Manchester United rao bán Harry Maguire. Mùa này, Maguire chỉ đá 9 trận với thời lượng vỏn vẹn 513 phút cho Man Utd. Anh sa sút phong độ thấy rõ và ngậm ngùi trở thành kép phụ tại Old Trafford dù cho vẫn đeo băng đội trưởng.

Bán Maguire, Man Utd chắc chắn chịu lỗ bởi chẳng có CLB nào chịu chi đậm mua trung vệ sinh năm 1993. Nếu việc Quỷ đỏ thanh lý đội trưởng là sự thật và quá trình ấy diễn ra suôn sẻ, Man Utd sẽ mắc thêm một sai lầm về kế hoạch chuyển nhượng trong vòng 8 năm qua.

Tống khứ Maguire, sai lầm 8 năm ám ảnh Man Utd - Bóng Đá

 Man Utd muốn bán Maguire.

Suốt 8 năm qua, đội chủ sân Old Trafford đổ hàng đống tiền vào TTCN. Họ nhiều lần chơi trội bằng cách móc hầu bao khủng để đón về những ngôi sao. Nếu xét ở mức tiền ít nhất 70 triệu euro, đại diện Premier League từng mua 6 cái tên tính từ giai đoạn hè 2014 đến hiện tại.

6 ngôi sao đó bao gồm Angel di Maria (75 triệu euro hè 2014), Paul Pogba (105 triệu euro hè 2016), Romelu Lukaku (84,7 triệu euro hè 2017), Harry Maguire (87 triệu euro hè 2019), Jadon Sancho (85 triệu euro hè 2021) và Antony (95 triệu euro hè 2022). Tất cả đều là những ‘bom tấn’ trên TTCN trên phiên chợ hè vào thời điểm thương vụ hoàn tất.

Man Utd đầu tư mạnh tay nhưng họ gần như chẳng nhận về quả ngọt ngào. 3/6 chữ ký khủng của Man Utd đều đã rời Old Trafford không kèn không trống. Di Maria, Pogba và Lukaku bị gắn mác ‘bản hợp đồng tệ hại’ của Quỷ đỏ. Họ được đón về thông qua bản hợp đồng hậu hĩnh có giá trị lớn nhưng chưa bao giờ thể hiện đóng góp tương xứng.

Giờ đây, Maguire chuẩn bị nối gót những Di Maria, Pogba và Lukaku trở thành thảm họa chuyển nhượng của Man Utd. CLB nước Anh móc hầu bao đậm để mua Maguire nhưng bất lực để rồi thất vọng khi chứng kiến phong độ của anh hiện tại. Muốn chia tay Maguire là động thái cho thấy Man Utd thừa nhận sai lầm chuyển nhượng của mình. Một sai lầm không mang lại bất cứ thành quả khi dồn tiền lớn cho cầu thủ nhưng rồi muối mặt vì nó.

Tống khứ Maguire, sai lầm 8 năm ám ảnh Man Utd - Bóng Đá

 Pogba và Lukaku là 2 chữ ký đắt giá nhưng thất bại của Quỷ đỏ.

Trong tương lai, điều tệ hại về việc Man Utd chi khủng nhưng ‘bom tấn’ CLB chơi không đúng kỳ vọng có thể tiếp diễn. Trường hợp ấy mang tên Jadon Sancho, người đang trải qua mùa giải thứ 2 ở CLB nhưng chưa thấy dấu hiệu bứt phá khỏi vũng lầy. Sancho thậm chị bị nhận định là chữ ký tệ hại nhất lịch sử đội bóng.

Về phần Antony, dư luận cần thêm thời gian đánh giá dù anh đang khởi đầu khá tốt. Song, chân chạy cánh khác là Di Maria cũng tỏa sáng trong giai đoạn đầu ở Old Trafford trước khi sa sút thảm hại.

Rõ ràng, chính sách chuyển nhượng Man Utd thực hiện trong nhiều năm qua đang vô cùng tệ hại. Điều đó góp phần khiến Quỷ đỏ chưa thể tìm lại ánh hào quang của chính mình.

Lữ Phong – theo xevathethao.vn | 22:48 12/11/2022