Tuyển Việt Nam thua Thái Lan: Điều không thể khác

Không có kỳ tích cho thầy trò HLV Park Hang-seo trên sân Thammasat. Dù rất muốn có quà ngọt ngào chia tay vị chiến lược gia người Hàn Quốc, nhưng lực bật tòng tâm, tuyển Việt Nam không thể vượt qua được sức mạnh Thái Lan.

 - Bóng Đá

Theerathon Bunmathan (3) chính là sự khác biệt cho tuyển Thái Lan trước Việt Nam.

Dù vẫn cháy một tình yêu cho đội nhà, nhưng phải thừa nhận, tuyển Thái Lan mạnh hơn các chàng trai áo đỏ. Chính xác thì 2 trận chung kết AFF Cup 2022 trên sân Mỹ Đình (13/1) và Thammasat hôm nay cho thấy, Voi chiến ‘trên cơ’ tuyển Việt Nam.

Chính sự khác biệt này khiến tuyển Việt Nam đang thắng tưng bừng ở vòng bảng và cả bán kết rồi không để thủng lưới, bỗng nhiên… dở khi gặp Thái Lan.

Những điểm yếu của tuyển Việt Nam lộ ra, chúng ta cũng cho thấy sự non nớt trước ‘chiêu trò’ của đối thủ. Và sự khác biệt rõ nhất của người Thái chính là Theerathon Bunmanthan, ở cả 2 trận chung kết đi – về.

 - Bóng Đá

Tiến Linh và đồng đội đã nỗ lực hết sức mình, nhưng phải thừa nhận người Thái hơn chúng ta.

Trên sân Mỹ Đình, chính đội trưởng số 3 kiến tạo cả 2 bàn cho đồng đội lập công khiến Việt Nam suýt thua.

Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo đã không thể giải quyết việc ngăn chặn tầm ảnh hưởng của Bunmathan và không ai khác anh là tác giả bàn duy nhất ở chung kết lượt về AFF Cup 2022, vô cùng đẳng cấp và đẹp mắt.

Tuyển Việt Nam không có một cầu thủ tầm cỡ như thế, trong cuộc chơi mà các vị trí ở tuyến giữa chơi giảm sút, trong đó Quang Hải là nỗi thất vọng lớn.

Với lực lượng trong tay, HLV Park Hang-seo cũng đã làm hết sức, tung hết các bài vở chiến thuật của mình. Nhưng ở vũ điệu cuối cùng trên đất Thái Lan, lần này ông lỡ chiến thắng cùng tuyển Việt Nam lỡ danh hiệu AFF Cup 2022.

 - Bóng Đá

Dù không vô địch AFF Cup 2022 nhưng người hâm mộ Việt Nam vẫn rất cảm ơn thầy Park vì 5 năm tuyệt vời ông đồng hành cùng bóng đá Việt Nam.

Dĩ nhiên, thật tuyệt vời nếu cuộc chia tay với ông Park khép lại bằng chức vô địch AFF Cup 2022. Nhưng thua theo cách này chúng ta cũng không có gì phải nuối tiếc và phải chấp nhận sự thật, chúng ta về nhì vì chúng ta yếu hơn!

Cuộc chơi nào cũng có thắng thua, không thể chia tay ông Park bằng nụ cười nhưng vẫn xin cảm ơn ông cùng các chàng trai áo đỏ đã nỗ lực, chiến đấu hết mình, chơi không từ bỏ.

Giờ thì Những chiến binh sao vàng về nhà và chuẩn bị đón Tết cùng gia đình thôi!

Lâm Hoàng | 21:35 16/01/2023