Van Gaal giải thích việc trao số áo lạ ở tuyển Hà Lan

 - Bóng Đá

HLV Louis Van Gaal trong cuộc phỏng vấn trước khi ĐTQG Hà Lan lên đường sang Qatar. Ảnh: KNVB.

Tôi là người quyết định số áo của cầu thủ và chúng dựa trên độ tuổi của họ“, Van Gaal trả lời phỏng vấn báo chí trong cuộc phỏng vấn trước khi lên đường sang Qatar.

Khi được phóng viên hỏi rằng liệu HLV này có đang nói đùa hay không, thuyền trưởng tuyển Hà Lan đáp ngay: “Không. Tôi không nói đùa khi họp báo. Nó thật sự dựa trên tuổi tác của họ”.

Đầu tuần này, tuyển Hà Lan công bố số áo của các cầu thủ tham dự World Cup 2022, với sự tập trung đổ dồn vào việc thủ môn 39 tuổi Pasveer được trao áo số 1. Thông thường trong bóng đá, áo số 1 sẽ được trao cho thủ môn bắt chính. Tuy nhiên, tình hình ở tuyển Hà Lan tại World Cup 2022 rất khác. Pasveer năm nay 39 tuổi và không phải là thủ môn hay nhất nền bóng đá hiện tại.

Hai thủ môn còn lại của ĐTQG, Justin Bijlow (số 13) và Andries Noppert (số 23) đều có thể bắt chính tại giải đấu trên đất Qatar. Cả Bijlow (24 tuổi) và Noppert (28 tuổi) đều không có nhiều kinh nghiệm ở các giải đấu lớn. Tuy nhiên, họ được Van Gaal trao niềm tin vì tuân thủ ý đồ chiến thuật của ban huấn luyện.

Trước đó, cựu HLV MU gây bất ngờ khi loại 2 thủ môn nổi tiếng là Jasper Cillessen và Mark Flek khỏi danh sách dự World Cup 2022. Hồi tháng 9, Van Gaal cũng loại Tim Krul, chuyên gia bắt phạt đền của tuyển Hà Lan trước đây.

“Tim Krul gọi cho tôi để nói rằng anh ấy không muốn tham gia các bài kiểm tra khoa học về penalty mà chúng tôi đang thực hiện”, Van Gaal tiết lộ. “Kết quả của việc đó là anh ấy sẽ không có mặt trong danh sách tham dự World Cup”.

Truyền thông Hà Lan cho biết kể từ khi trở lại ĐTQG, HLV Van Gaal dành nhiều thời gian để nghiên cứu và cải thiện khả năng đá phạt đền của đội nhà. Ở loạt trận tại Nations League vào tháng 9, Van Gaal gọi lên tuyển 6 thủ môn (4 người trong danh sách đăng ký thi đấu) cho các bài kiểm tra penalty. Chiến lược gia người Hà Lan muốn tìm ra những cầu thủ và thủ môn giỏi nhất cho các quả luân lưu. “Chúng ta đều biết loạt luân lưu quan trọng như thế nào ở World Cup”, Van Gaal khẳng định.

Hồng An – Zing.vn | 20:10 16/11/2022