Đòi hỏi của Raiola và chấn thương đẩy Haaland ra khỏi Real Madrid

 

Video HLV Marco Rose nói về chấn thương của Haaland

Khi tháng 4 kết thúc, Erling Haaland sẽ quyết định chọn câu lạc bộ tiếp theo của mình. Manchester City và Real Madrid là những ứng cử viên hàng đầu sở hữu chữ ký của Haaland, mặc cho Paris Saint-Germain cũng đang xuất hiện ở cuộc đua.

Tuy nhiên, những nỗ lực của Real trong việc ký hợp đồng với cầu thủ người Na Uy đang bị giáng một đòn mạnh khi Mino Raiola đưa ra những yêu cầu quá đáng. Raiola đang yêu cầu mức lương 30 triệu euro/mùa cho Haaland, điều mà ban lãnh đạo câu lạc bộ Hoàng gia không muốn chi trả trong bối cảnh họ cần chừa ngân sách cho Kylian Mbappe. 

Đòi hỏi của Raiola và chấn thương đẩy Haaland ra khỏi Real Madrid - Bóng Đá

 Raiola đưa ra những yêu cầu quá đáng cho Real trong vụ Haaland.

Dễ hiểu cho động thái của Raiola bởi siêu cò người Italia đang muốn giúp thân chủ nhận về đãi ngộ cao nhất. Bản thân Raiola cũng sẽ được hưởng lợi nếu vòi vĩnh thành công số tiền lớn từ Real.

Chỉ có điều, nếu Raiola cứ mãi đưa ra đề nghị quá đáng mà không cân nhắc thay đổi tùy theo tình tài chính của Real, người đàn ông 54 tuổi sẽ chẳng nhận được lợi lộc gì. Haaland vì thế sẽ mất đi cơ hội đến với bến đỗ trong mơ của mình, nơi có thể giúp sát thủ sinh năm 2000 giành các danh hiệu lớn.

Đòi hỏi của Raiola không phải là điều duy nhất đẩy Haaland ra xa sân Bernabeu. Bản thân của chân sút người Na Uy cũng đang cho thấy vấn đề. Tần suất chấn thương của cầu thủ 21 tuổi đang khiến Los Blancos lo ngại. Haaland đã phải chịu 14 lần chấn thương, ba trong số đó đến ở mùa giải này.

Mới đây, vừa tái xuất không bao lâu và có cơ hội khoác áo ĐT Na Uy, Haaland lại phải rời sân giữa chừng khi nhận tình huống chuồi bóng ác ý từ đối thủ. Hơn bất cứ đội bóng nào, Real sợ viễn cảnh những “bom tấn” đắt giá nhạy cảm với chấn thương. Nhìn vào trường hợp của Gareth Bale và Eden Hazard, đội bóng TBN biết rằng họ không muốn mắc thêm một sai lầm đắt giá nào tương tự.

Đòi hỏi của Raiola và chấn thương đẩy Haaland ra khỏi Real Madrid - Bóng Đá

 Haaland lại dính chấn thương ở trận đấu gần nhất.

Real đủ tỉnh táo, đủ khôn ngoan để rút kinh nghiệm từ quá khứ. Họ cần Haaland nhưng không hẳn muốn ngôi sao này bằng mọi giá. Suy cho cùng, Mbappe mới là cái tên chủ chốt cho kế hoạch xây dựng một binh đoàn thiện chiến mới tại Bernabeu.

Haaland xuất sắc nhưng nếu khó quá, Real có thể bỏ qua.

Lữ Phong | 21:56 01/04/2022