“Hành vi đáng bị sa thải”

 

HLV Gareth Southgate đã tiết lộ nguyên nhân triệu tập Harry Maguire cho World Cup 2022. Song, một vài câu phát biểu của ông khó lòng khiến CĐV ĐT Anh cảm thấy thỏa mãn.

Nhiều người đang rất tức giận vì Southgate tin tưởng vào một Maguire sa sút phong độ và ngó lơ Fikayo Tomori, trung vệ đang bay cao ở AC Milan. Không chỉ ở mỗi mùa giải này, sự nghiệp của Tomori vốn dĩ khởi sắc kể từ khi chia tay Chelsea.

Trong cùng thời điểm, phong độ của Maguire rất trồi sụt và anh hiện không giành được suất đá chính tại Manchester United. Do đó, trên MXH đang xuất hiện hàng loạt bình luận đòi công bằng cho Tomori.

 Southgate chọn Maguire thay vì Tomori cho World Cup 2022.

Một trong những bình luận đáng chú ý nhất được chia sẻ:

Không chọn Tomori cho World Cup là hành vi đáng bị sa thải. Chọn cầu thủ trung bình nhưng lại không triệu tập trung vệ đã vô địch Serie A và đang thi đấu tại Champions League. Southgate đúng là một trò đùa.”

“Triệu tập Maguire thay cho Tomori là lý do khiến Southgate thất bại một lần nữa.”

ĐT Anh có phong độ tệ hại trước World Cup và chưa nếm mùi chiến thắng kể từ khi vượt qua Bờ Biển Ngà tại Wembley vào tháng Ba. Tam Sư đã không thể thắng bất kỳ trận nào trong số sáu trận đấu ở UEFA Nations League. Sức ép dành cho Southgate vì thế là rất lớn.

Lữ Phong – theo xevathethao.vn | 22:12 10/11/2022