Lần đầu dự World Cup, Saliba đặt mục tiêu sánh ngang 2 huyền thoại

 

Phong độ xuất sắc tại Arsenal giúp William Saliba ghi điểm với HLV Didier Deschamps. Trung vệ sinh năm 2001 lọt vào danh sách dự World Cup 2022. Với những gì thể hiện mùa này, không bất ngờ nếu cựu cầu thủ Marseille giành suất đá chính tại Qatar.

Lần đầu tham dự World Cup, Saliba bày tỏ muốn nối gót 2 huyền thoại Arsenal và ĐT Pháp là Thierry Henry và Patrick Vieira. Henry và Vieira từng vô địch World Cup 1998, thời điểm Saliba thậm chí chưa chào đời. Chính vì vậy, Saliba muốn trở thành cầu thủ Arsenal tiếp theo giành được thành công ở Les Bleus:

Tất nhiên tôi muốn trở thành người Pháp tiếp theo giành World Cup như Henry, Vieira, Pires. Nếu tôi tham dự World Cup, điều đó cho thấy tôi đã có một khởi đầu mùa giải tốt với Arsenal. Tôi phải tiếp tục như thế này.”

William Saliba wants to emulate fellow Arsenal stars Thierry Henry and Patrick Vieira - Bóng Đá

 Saliba muốn giành World Cup như Henry hay Vieira.

“Một số người nói tôi dự World Cup chỉ một giờ trước đó, nhưng tôi đã đợi huấn luyện viên xác nhận. Vì vậy, khi huấn luyện viên công khai trước giới truyền thông, tôi đã rất vui.”

“Tôi xem buổi Deschamps công bố danh sách trực tiếp trên TV và tôi có xem lại qua điện thoại. Tôi vui khi nghe được tên mình. Tôi muốn dự World Cup và bạn biết đấy, Pháp có nhiều trung vệ giỏi nên đó là lý sao tôi hạnh phúc vì được triệu tập.”

Lữ Phong – theo xevathethao.vn | 21:53 10/11/2022