‘Nếu Arsenal làm được điều đó, Top 4 có lẽ đã ngã ngũ’

 

Pha solo ghi bàn của Wilfried Zaha

Arsenal nắm lợi thế lớn trong cuộc chiến Top 4 Premier League mùa này. Trước khi có chuyến làm khách tới sân của Crystal Palace, Pháo thủ thành London nhận được tin Man Utd bị Leicester City cầm hòa.

Bất chấp Tottenham thắng đậm Newcastle United 5-1, Arsenal có cơ hội lớn cắt đuôi Man Utd và đòi lại vị trí thứ 4 từ tay Spurs. Nhưng không, mọi thứ đi ngược lại với toan tính của HLV Mikel Arteta. Họ nhận thất bại nặng nề trước Crystal Palace.

Arsenal sẩy chân, cuộc đua Top 4 căng như dây đàn  - Bóng Đá

 Top 4 ngày càng căng thẳng.

Trên sân Selhurst Park, Arsenal có một trận đấu khác lạ. Tỷ số 3-0 nghiêng về Crystal Palace là điều không ai lường trước.

Với tình hình hiện tại, cựu danh thủ Paul Merson dự đoán: “Nếu Arsenal đánh bại Palace, có lẽ cuộc chiến Top 4 đã ngã ngũ.

Khi ấy họ vẫn còn trận chưa đấu và đó là một lợi thế lớn. Nhưng bỗng dưng điều đó không còn bởi Arsenal sẽ có trận chiến trực tiếp với Tottenham.

Spurs là ứng cử viên cho Top 4 hiện giờ, sau những gì họ thể hiện. Man Utd vẫn còn cơ hội sau kết quả của Arsenal. Nhưng Tottenham có khả năng cao nhất giành vị trí thứ 4.”

Hiện tại, Arsenal rơi xuống vị trí thứ 5, bằng điểm Tottenham nhưng kém hiệu số bàn thắng bại. Họ hơn Man Utd và West Ham 3 điểm. Đáng chú ý, thầy trò HLV Mikel Arteta lần lượt còn 1 trận (Man Utd, Tottenham) và 2 trận (West Ham) chưa đá so với đối thủ.

Tiểu Lam | 20:30 06/04/2022