Tuyển futsal Việt Nam bổ sung 2 nhân tố mới cho SEA Games 31

Chiều 14/4, tuyển futsal Việt Nam có buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho SEA Games 31. Huấn luyện viên (HLV) Phạm Minh Giang triệu tập hầu hết cầu thủ từng được gọi để chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á.

Ngoài ra, 2 nhân tố mới là Tuấn Thành (CLB Sahako) và Anh Vũ (CLB Cao Bằng). Trong đó, Tuấn Thành chơi ở vị trí pivo (tiền đạo trong futsal), còn Anh Vũ là một fixo (cầu thủ chơi thấp nhất trong futsal). Cả 2 cầu thủ này đều từng được gọi lên U22 futsal Việt Nam và đây là lần đầu tiên họ tập trung cùng đội tuyển.

 - Bóng Đá

Châu Đoàn Phát là một trong những nhân tố được kỳ vọng lớn nhất của tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: VFF.

Ở đợt tập trung này, pivo Nguyễn Đắc Huy, người từng ghi bàn ở World Cup 2021, không góp mặt. Tại giải Đông Nam Á vừa qua, cầu thủ này cũng chỉ được đăng ký dự phòng. Anh bình phục chấn thương và không có phong độ tốt nhất.

Ngoài ra, HLV Phạm Minh Giang vẫn triệu tập những gương mặt quen thuộc. Bốn cầu thủ có 2 lần dự World Cup là Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa, Lê Quốc Nam và Nguyễn Minh Trí vẫn góp mặt. Các nhân tố trẻ như Châu Đoàn Phát, Nguyễn Văn Hiếu hay Nhan Gia Hưng tiếp tục được tin tưởng.

Phạm Đức Hòa, trụ cột tuyển futsal Việt Nam, từng chia sẻ anh muốn chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games 31. Tuy nhiên, đây là điều không đơn giản. Ngoài đối thủ quen thuộc Thái Lan, Indonesia cũng đang tiến bộ nhanh chóng. Ở giải Đông Nam Á, đội bóng xứ vạn đảo có 2 trận hòa trước Thái Lan (tính thời gian thi đấu chính thức). Trong trận chung kết, họ chỉ chịu thất bại ở loạt đá luân lưu.

Tại SEA Games 31, tuyển futsal Việt Nam sẽ có trận mở màn Indonesia lúc 16h ngày 11/5.

Danh sách tuyển futsal Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31

Thủ môn: Hồ Văn Ý, Nguyễn Hoàng Anh, Mai Xuân Hiệp, Phạm Văn Tú.

Cầu thủ: Trần Văn Vũ, Phạm Đức Hòa, Nhan Gia Hưng, Khổng Đình Hùng, Nguyễn Mạnh Dũng, Châu Đoàn Phát, Nguyễn Văn Hiếu, Lê Quốc Nam, Từ Minh Quang, Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Thịnh Phát, Nguyễn Anh Duy, Trần Thái Huy, Lương Thái Huy, Lâm Tấn Phát, Nguyễn Tuấn Thành, Nguyễn Hoàng Anh Vũ.

Nguyên Khang – Zing.vn | 21:12 14/04/2022